ยิ่งใหญ่ !! ผวจ.นครพนม ประเดิมวันมหาสงกรานต์ เปิดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ชมแข่งส้มตำรสนรกแตก ชิงสากทองคำ

นครพนม – วันที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 09.30 น. บริเวณลานกินลมชมวิว(ถนนคนเดิน) ถนนสุนทรวิจิตร ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม เป็นประธานเปิดกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ผลไม้ขึ้นชื่อของภาคตะวันออก และสุดยอดผลไม้ไทย 10 ชนิด ภายในงาน สงกรานต์นครพนมรื่นรมย์บุญปีใหม่ไทย – ลาว 2562 ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน เพื่อส่งเสริม สืบสาน อนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมและกระตุ้นเศรษฐกิจรวมถึงการท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม โดยเป็นการบูรณาการความร่วมมือ ระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนในพื้นที่ โดย ผวจ.นครพนม ได้ถือโอกาสขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้ร่วมกันประชาสัมพันธ์งานในส่วนต่าง ๆ ของจังหวัด เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน ด้วยการมอบบัตรรับประทานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและสุดยอดผลไม้ไทย 10 ชนิด ในราคา 259 บาท/ 40 นาทีให้กับทุกคนที่มาร่วมงาน ได้รับประทานแบบเต็มอิ่มสามารถเลือกทานตามความชอบของแต่ละคน เป็นการประเดิมการเปิดงาน นอกจากนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน ซึ่งเป็นลูกหลานชาวนครพนม ก็ได้เดินทางมาร่วมงาน และมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมดี ๆ ที่จังหวัดนครพนมจัดขึ้นเช่นเดียวกัน

สำหรับงานสงกรานต์นครพนมรื่นรมย์บุญปีใหม่ไทย-ลาว 2562 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีกิจกรรมอย่างมากมายหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวทุกช่วงวัยได้มาสนุกสนาน โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ตลอดแนวแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร รวมระยะทาง 1 กม.เศษ ประกอบไปด้วย โซนที่ 1 รื่นรมย์บุญปีใหม่ไทย มีกิจกรรมไหว้พระธาตุประจำวันเกิด กิจกรรมสรงน้ำพระ ประกวดแข่งขันกินข้าวปุ้นสูตรเด็ด 7 ย่านน้ำ ประกวดส้มตำซิ่ง ชิงสากทองคำ ประกวดเทพีสงกรานต์ ประกวดหนูน้อยนครพนม ตลาดโบราณ ชมวิถีชีวิตและกระบวนแห่สุดอลังการคาร์นิวัล 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ รำวงย้อนยุค เต้นบาสโลป

โซนที่ 2 รื่นรมย์ ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ จะเป็นการแสดงพื้นบ้านอาหารพื้นถิ่น ปลาแม่น้ำโขง เนื้อโคขุนปิ้งย่าง การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน แตงโมไร้เมล็ด สับปะรดหวาน ลิ้นจี่ พันธุ์ นพ.1 นครพนม และบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและสุดยอดผลไม้ไทย 10 ชนิด

โซนที่ 3 Pink Summer นครพนม 62 เป็นโซนความบันเทิง สนุกสนานกับดนตรีแดนซ์ แนว EDM แบบปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ กิจกรรมปาร์ตี้โฟม อุโมงค์น้ำ และถ่ายรูปเช็คอินกับฝูงนกฟลามิงโก้กว่า 2,000 ตัว ส่วนสุดท้ายโซนที่ 4 Mekong Summer Beach จะเป็นการแข่งขันกอล์ฟชายหาด ฟุตบอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด และกีฬาทางน้ำ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครพนม กดอ่านที่นี่