นักท่องเที่ยวชื่นชม ผจก.ร้านอาหาร ฝรั่งจ่ายค่าอาหารเกินจาก 2 พันเป็น 2 แสนกว่าบาท ติดตามหาตัวคืนเงินให้

วันที่ 11 เมษายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สว.ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง สว.ตม.กระบี่ ดต.ปิยะบุตร สังข์หยู ผบ.หมู่ ตม.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และ ตม.กระบี่ ติดตามตัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 4 คน และ นส.อาภรณ์ สาเหร็ม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.4 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ผู้จัดการร้านพันเจี๊ยบพาเหรด ซึ่งเป็นร้านอาหารที่หน้าหาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง อ.เมืองกระบี่ มาคืนเงินค่าอาหารที่จ่ายด้วยบัตรเครดิตให้กับนักท่องเที่ยวที่จ่ายเกินมาจำนวน 250,000 บาท

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 9 เมษายน 62 ทางนักท่องเที่ยวนำโดย นายไซมอน มาร์ค อายุ 48 ปี สัญชาติอังกฤษ พร้อมเพื่อนอีก 10 คน ได้ไปนั่งทานอาหารที่ร้านดังกล่าว จากนั้นนายไซมอนได้ไปจ่ายบิลค่าอาหารโดยใช้บัตรเครดิตรูดจ่ายให้กับพนักงานร้าน ซึ่งนายไซมอน ได้กดเลขจำนวนเงินค่าอาหารที่ทางร้านคิดให้จำนวน 2,857 บาท แล้วกดยืนยัน แต่นายไซมอนกดไป 257,857.12 บาท  แล้วก็ออกจากร้านไป จากนั้นเมื่อถึงเวลาปิดร้านทางนางสาวอาภรณ์ ผู้จัดการร้านมาตรวจสอบยอดรายรับของร้านพบว่า ยอดจากการจ่ายทางบัตรมีเงินเกินมาถึง 250,000 กว่าบาท จึงได้บอกแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นชาวอินเดีย ให้ทราบ แฟนหนุ่มบอกว่า จำกลุ่มฝรั่งได้จึงได้ขับรถ จักรยานยนต์ออกตามหา แต่หาตัวไม่พบ

จากนั้นทาง นส.อาภรณ์ จึงได้ไปแจ้งต่อตำรวจท่องเที่ยวและทางตำรวจ ตม.กระบี่ ให้ช่วยติดตามหาตัวนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้ตรวจสอบชื่อบัตรเครดิต และตรวจสอบระบบการเข้าพักของโรงแรมพบว่าพักอยู่ที่แห่งหนึ่งในอ่าวนาง จึงไปตามตัวแต่ไม่พบ เนื่องจากนักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวต่อทางทะเลแล้ว จึงได้แจ้งให้ทางโรงแรมรับทราบและให้บอกกับนักท่องเที่ยวเพื่อมารับเงินคืน จนกระทั่งวันนี้ ทางนักท่องเที่ยวติดต่อมา และมารับเงินคืนจากทางร้านไปเป็นที่เรียบร้อยจำนวน 250,000 บาท

ด้านนักท่องเที่ยว กล่าวขอบคุณต่อทางร้านและเจ้าหน้าที่ ที่ได้พยายามค้นหาตัวเขาจนเจอเพื่อมารับเงินคืนไป และบอกว่าจะกลับมาเที่ยวที่กระบี่อีกครั้งแน่นอน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น