2 สามี-ภรรยาเบื่อชีวิตพนักงานเปิดร้านกาแฟเชิงธรรมชาติย่านชานเมือง

แนะนำร้านกาแฟริมถนนราชพฤกษ์ในจังหวัดนนทบุรีที่ 2 สามี-ภรรยาและลูกเป็นคนดูแลหลังจากเบื่อชีวิตพนักงานเงินเดือนประจำต้องเดินทางเข้าออกกรุงเทพปัญหารถติดจึงตัดสินใจออกจากงานเปิดร้านกาแฟเล็กๆเชิงธรรมชาติย่านชานเมือง

วันนี้เราพามานั่งจิบกาแฟร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองมีวิวบรรยากาศทุ่งนาและฟาร์มเมล่อนซึ่งตั้งอยู่ที่ริมถนนราชพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จุดเด่นร้านนี้มีอะไรที่น่ามาลิ้มลองและสัมผัสนั้นคือเป็นกิจการในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก แบบอบอุ่น และที่ยิ่งกว่านั้นคือภายในร้านยังมีการปลูกฟาร์มเมล่อน กล้วย และมะม่วง ไว้ด้วย โดยความเป็นมาของร้านนี้เจ้าของร้านบอกว่าเบื่อชีวิตพนักงานทำงานในเมืองจึงตัดสินใจเปิดร้านกาแฟในชื่อว่า Farmily a cafe in farm ไว้คอยบริการให้กับคนที่ชอบดื่มกาแฟกัน

โดยร้านนี้จะอยู่ในแหล่งของหมู่บ้านจัดสรรย่านชานเมืองเขตติดต่อระหว่าง อ.ปากเกร็ด และ อ.บางบัวทอง บรรยากาศด้านหน้าร้านจะมีทุ่งนากว้างดูสวยงามส่วนภายในร้านก็จะมีในรูปแบบ อินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ปลูกสร้างในพื้นที่สวนเก่าการจัดร้านด้านนอกเป็นไปในรูปแบบธรรมชาติมีสวนหย่อมสนามหญ้าเล็กๆมีโต๊ะเก้าอี้ไว้รับรองลูกค้าได้ถึง 25 คนและยังมีโรงเรือนเมล่อนซึ่งเป็นมุมภาพบรรยากาศของธรรมชาติได้ดีมาก ส่วนภายในร้านห้องแอร์เย็นฉ่ำที่นั่งกว้างขวางและยังมีชั้น 2 ยังคงเป็นแบบเอ้าท์ดอร์มีที่นั่งและให้ถ่ายรูปมุมสูงกัน ในส่วนของเครื่องดื่มประเภทกาแฟที่นี้ใช้เมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศอิตาลี และยังมีเครื่องดื่มอื่นๆอีกเช่นชาเขียวเป็นชาเขียวมัจฉะ 100% จากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงช็อกโกแลตเย็นเข้มข้นนำเข้ามาจากประเทศเบลเยียม และร้านนี้ยังมีเมนูกาแฟพิเศษอีกหลายเมนูในสไตล์อิตาลีไว้คอยบริการ และใครที่มาร้านนี้ต้องสั่งทันทีคือวาฟเฟิลสไตล์โฮมเมดโดยในชุดจะมีกล้วยซึ่งกล้วยที่นำมาใช้นั้นเป็นผลผลิตที่ปลูกเองไม่ใช้สารเคมีรวมถึงเมล่อนก็เช่นกันซึ่งผลผลิตเช่นเมล่อน มะม่วง กล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่อง ที่ปลูกในสวนทั้งหมดจะปลูกในรูปแบบอินทรีคือไม่ใช้สารเคมีโดยปลูกในรูปแบบธรรมชาติแท้ๆ และยังมีขนมเค้กรสชาติต่างๆให้ทานคู่กับเครื่องดื่มด้วย

นางเกศสุดา อรุณทัต อายุ 43 ปีเจ้าของร้านกล่าวว่าเมื่อก่อนตนเองและสามีทำงานบริษัทเอกชนที่ต้องเดินทางไปทำงานในกรุงเทพทุกวันมานานกว่า 10 ปีโดยในระหว่างนั้นมีความคิดว่าถ้าออกจากงานก็อยากจะเปิดร้านกาแฟเล็กๆสักร้านหนึ่งใกล้บ้านพร้อมกับทำสวนผลไม้ควบคู่กันไป จนตัดสินใจออกจากงานมาเริ่มปลูกเมล่อนก่อน หลังจากเข้าที่เข้าทางเป็นรูปเป็นร่างแล้วจึงได้ทำการปลูกสร้างร้านกาแฟขึ้นมาในเนื้อที่สวนและใช้ชื่อว่า Farmily a cafe in farm ที่ลูกสาวเป็นคนตั้งซึ่งมีความหมายว่า “ครอบครัวที่ใช้ชีวิตในฟาร์ม” โดยราคาเครื่องดื่มที่นี้เริ่มต้นที่ 60 บาทโดยสามารถติดตามรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเส้นทางได้ที่เพจเฟสบุ๊ค. www.facebook.com/farmilyfarm/ ร้านจะเปิดตั้งแต่ 09.00-18.00 น.ทุกวัน หยุดวันจันทร์ และที่นี้ยังมีให้บริการเช่าสถานที่จัดงานเลี้ยง จัดประชุมย่อย จัดเวิคช๊อป หรือถ่ายทำรายการ ด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนนทบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น