ระทึก เหล็กหนักกว่า 10 โล กระเด็นจากถนนชนกระจกรถกระบะขณะขับตามหลังเด็กขวบเศษหวิดดับ

ระทึก กลางถนน เหล็กขนาดใหญ่หน้ากว้างประมาณ 3 นิ้วหนา 4 หุนยาวประมาณ 1 เมตรเศษ น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม กระเด็นจากถนนชนกระจกรถกระบะขณะขับตามหลังมา ภายในรถมีเด็กขวบเศษและแม่เด็กนั่งมาด้วยหวิดดับ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 เมษายน 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลีน้อย สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุท่อนเหล็กตกจากรถบรรทุกกระเด็นใส่หน้ารถยนต์กระบะทะลุกระจกหน้ารถหวิดกระแทกหน้าเด็ก ขวบเศษ ที่นอนอยู่ข้างเบาะคนนั่ง ที่กำลังขับอยู่บริเวณถนนบางนา-ตราด ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี ประมาณ หลักกิโลเมตรที่ 33 ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ตอนเดียวหลังคาสูง ยีห้อ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2 ฒต 6201 กทม. จอดอยู่ในช่องทางด่วนด้านขวาสุด ในสภาพกระจกด้านหน้าแตกทะลุเป็นรูเข้าไปด้านใน ภายในรถข้างเบาะคนนั่งข้างซ้าย พบท่อนเหล็กแบนขนาดใหญ่ หน้ากว้างประมาณ 3 นิ้วหนา 4 หุนยาวประมาณ 1 เมตรเศษ น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ตกอยู่ที่เบาะนั่งด้านซ้ายข้างเบาะนั่งมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ชื่อนางสาว สไปพร ทรงหอม อายุ 23 ปี และเด็กชายวัยขวบเศษ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำผู้บาดเจ็บทั้งสองส่งรักษาที่โรงพยาบาลรวมใจประชารักษ์   โดยที่กล้องหน้ารถของกระบะคันดังกล่าวบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้

จากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว  ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถจะไปส่งของให้ลูกค้าโดยมีภรรยาและลูกชายวัยขวบเศษนั่งหน้ารถไปด้วย ขณะที่ขับรถมาบนถนนบางนา – ตราด  อยู่ทางด้านเลนขวา มาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถบรรทุก กำลังขับแซงรถพ่วง 18 ล้อ ที่กำลังกระโดดเนินขึ้นสะพาน ซึ่งก็เป็นจังหวะที่ตนขับตามหลังมาในช่องเลนขวา โดยในจังหวะที่รถบรรทุกกระโดดเนินลงสะพาน ได้มีท่อนเหล็กกระเด็นตกลงมาจากรถพ่วงคันหน้าที่พึ่งขับแซงรถบรรทุกพ่วงที่อยู่เลนซ้ายขึ้นไป โดยท่อนเหล็กได้กระเด็นตกลงมาที่บนพื้นถนนก่อนที่จะกระเด็นแฉลบออกมาทางเลนขวา ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่รถตนขับมาถึงพอดี ทำให้ท่อนเหล็กดังกล่าวกระแทกเข้าที่กระจกหน้ารถตนจนกระจกแตกและทะลุเข้ามาในรถตกลงมากระแทกกับคันเกียร์ตกลงมาเฉี่ยวหัวลูกชายตนวัยขวบเศษโดยปลายเหล็กเกี่ยวเข้าที่ศีรษะของลูกตนจนเป็นแผลเฉี่ยวเป็นทางยาวและเหล็กท่อนดังกล่าวยังตกลงมากระแทกขาภรรยาของตนจนได้รับบาดเจ็บ ด้วยความตกใจตนได้ประครองรถเข้าจอดชิดเลนขวา โชคดีที่ท่อนเหล็กดังกล่าวมากระแทกคันเกียร์ก่อน หากไม่ติดคันเกียร์เหล็กท่อนดังกล่าวน่าจะพุ่งเข้าเจาะหัวลูกของตนที่นอนอยู่บนตักของภรรยาตน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บภาพที่กล้องหน้ารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ และจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบนเส้นทางดังกล่าว เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามเชิญตัวโชว์เฟอร์ของรถพ่วงคันดังกล่าวมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น