หนุ่มผูกคอตายคาห้องนอน แม่คิดว่านอนหลับจนค่ำพบเป็นศพ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 มี.ค. 2562 ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.สรรคบุรี อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 181/1 ม.9 ต.ห้วยกรด จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรคบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่ห้องนอนชั้นล่าง พบศพนายวรพล ล้ำเลิศ อายุ 41 ปี ใส่เสื้อโปโล สีดำแดง สวมกางเกงขาสั้นลายสีน้ำตาล ใช้เชือกถักสีแดง ผูกกับขื่อไม้มุงหลังคา ที่ข้างเตียงนอน สภาพศพลิ้นจุกปาก มือเกร็ง กำแน่น จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงนำศพส่งมอบเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

นางฟื้น บรรทัดจัน อายุ 69 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายไม่มีงานประจำ ช่วยงานที่บ้าน ไปรับไปส่ง เพราะทุกๆเช้า ตอนตีสาม ตนจะออกไปขายโจ๊ก เข็นรถไม่ไหว ต้องให้ลูกชายเข็นไปเข็นกลับ วันนี้ก็ไปตามปกติ ขากลับตอน 09.00 น. ลูกไปรับกลับ ตนให้เงินไป 100 บาท จากนั้นก็เข้าไปนอน จากนั้นไม่ได้เจออีกเลย เรียกกินข้าวก็ไม่ยอมออกมา ไม่พูดไม่จา ช่วงบ่ายตนยังตะโกนไปแซว ว่านอนตั้งแต่เช้ายังไม่พออีกหรือ แต่ก็เงียบ ส่วนตัวแล้วไม่น่าจะมีเรื่องอะไร ลูกชายไม่เคยมาบ่นหรือบอกอะไรเลยว่าเครียดหรือเป็นอะไร แต่ตนชอบบ่น บ่นจนบางครั้งลูกชายก็น้อยใจ แต่ก็ไม่น่าจะใช่สาเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายมีภรรยาแล้ว แต่เลิกรากันไป ปีกว่าแล้ว มีลูกด้วยกัน 3 คน ผู้ตาย จะเป็นคนเลี้ยงตลอด แต่ช่วงปิดเทอมจะกลับไปอยู่กับแม่ ผู้ตายอาจเกิดน้อยใจ เพราะผู้ตายคล้ายเป็นโรคซึมเศร้า ชอบอยู่คนเดียว มีอะไรก็เก็บไว้ ไม่เคยบอกเพื่อนบอกญาติ ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยผูกคอตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่บ้านตรงข้ามเห็นและมาช่วยไว้ทัน

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยนาท กดอ่านที่นี่