“หญิงหลุยส์” เดินตลาดฝากหลานสาว กระแสตอบรับเยี่ยม

นครพนม – วันที่ 21 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานสนามเลือกตั้ง ส.ส.นครพนม ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนถึงวันเลือกตั้ง วันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยเฉพาะพื้นที่เขต 2 ประกอบด้วย อ.ท่าอุเทน ,โพนสวรรค์ และ อ.เมือง (เฉพาะเทศบาลเมืองนครพนม , ต.ท่าค้อ , ต.นาราชควาย , ต.หนองญาติ และ ต.อาจสามารถ) น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ (ผึ้ง) พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เบอร์ 10 หลานสาวของ”พ่อใหญ่จิ๋ว” พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ นับวันคะแนนเสียงก็ดีวันดีคืน ผลพ่วงมาจากการขยันลงพื้นที่พบปะประชาชนมานานกว่า 7 ปีเต็ม แม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ก็ยังช่วยเหลือผู้ยากไร้อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่รักใคร่ของประชาชน แรกๆชาวบ้านยังไม่ทราบระบบการเลือกตั้งแบบใหม่ คิดว่ายังใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เหมือนครั้งที่ผ่านมา หลังจากทราบว่าใช้บัตรฯเพียงใบเดียว จึงหันมาเลือกคนที่เข้าถึงประชาชน คะแนนจากที่เคยตามหลังคู่แข่ง พลิกสถานการณ์กลับกลายเป็นนำโด่ง

ล่าสุด น.ส.ณัฐธ์ภัสส์(ผึ้ง) ยังคงเดินหน้าหาเสียงในอีก 3 วันที่เหลือ คราวนี้ควงคุณป้า ”หญิงหลุยส์” คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ เดินทักทายกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม แม้จะอยู่ในวัย 80 ปี คุณหญิงหลุยส์ก็ยังแข็งแรง ถามไถ่กลุ่มผู้ค้าในตลาดอย่างสนิทสนม โดยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ได้ฝากหลานสาวให้ชาวตลาดพิจารณา

หลังจากเดินรอบตลาดแล้ว น.ส.ณัฐธ์ภัสส์(ผึ้ง) ได้เปิดใจว่า”วันนี้โชคดีที่ได้รับความเมตตาจากคุณป้า มาช่วยขอคะแนนเสียงพ่อแม่พี่น้องในเขตเทศบาลเมืองฯ จึงขอฝากชาวจังหวัดนครพนมเขต 2 ให้โอกาสผึ้งได้พัฒนาจังหวัดฯ  โดยเฉพาะได้ทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว”

ด้านคุณหญิงหลุยส์กล่าวว่า “อยู่นครพนมมาเป็น 10 ปี คนในตลาดส่วนมากรู้จัก เพราะชอบเดินตลาดซื้อกับข้าว อีกทั้งได้พบกับประชาชน ดูความเป็นอยู่ว่าเป็นอย่างไร วันนี้ได้มาตลาดดูสะอาดสะอ้านมาก ครั้งก่อนที่มาไม่ไหวเฉอะแฉะน้ำ แต่ผู้ว่าฯ(นายสยาม ศิริมงคล) ได้พัฒนาให้ดีขึ้น ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯที่ได้มาช่วยดูแลตลาด และขอฝากผึ้ง น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ให้คนรุ่นใหม่ทำงานการเมือง ได้มีโอกาสช่วยพัฒนาในสิ่งที่ขาดหายไป เช่นช่วยเหลือคนยากคนจน ซึ่งพลเอกชวลิตเคยพูดว่า อยากจะช่วยในเรื่องทำไร่ ทำนา โรงเรียน และวัด แต่ท่านทำยังไม่ถึงยอด คิดว่าถ้า น.ส.ณัฐธ์ภัสส์อยู่ตรงนี้แล้ว ก็ควรจะสานต่อเพื่อจะได้สำเร็จ จึงฝากชาวจังหวัดนครพนมเลือกเบอร์ 10 จะเป็นความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดนครพนม รวมทั้งตนและพลเอกชวลิตด้วย ที่ได้ทายาทขึ้นมาสานต่อ”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเดินหาเสียงในตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ของ น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ(ผึ้ง) เป็นการเดินครั้งที่สอง โดยครั้งแรกถูกคนที่คลั่งไคล้สีเสื้อเป็นหญิง ยืนชี้หน้าด่ากลางตลาด ซึ่ง น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ก็ยืนยิ้มฟังคำผรุสวาทต่างๆนาๆ จนพ่อค้าแม่ขายทนไม่ได้ รีบไปจูงแขน น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ออกจากตรงนั้น พร้อมกับพูดว่าทนฟังคนบ้าด่าทำไม และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ชาวตลาดเทคะแนนเสียงให้กับ น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ(ผึ้ง)

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครพนม กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น