หนุ่มเจ้าหน้าที่เครื่องกลกรมทางหลวงจอดรถนอนหลับเสียชีวิตคารถขณะจอดอยู่ในวัดหลวงพ่อลี

หนุ่มเจ้าหน้าที่เครื่องกลกรมทางหลวง วัย 44 ปี จอดรถนอนหลับเสียชีวิตคารถขณะจอดอยู่ในวัดหลวงพ่อลี มารดา กล่าวว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรคทั้งความดันเบาหวานและโรคหัวใจต้องกินยาอยู่เป็นประจำ ปกติผู้ตายจะมาสวดมนต์ทำบุญที่วัดท่านพ่อลีอยู่เป็นประจำ คาดว่าโรคประจำตัวอาจกำเริบขณะที่ผู้ตายหลับเป็นใหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 17 มีนาคม 2562 ร.ต.ท.จิรัสสิทธิ์  เพ็ชรทองมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายนอนเสียชีวิตอยู่ในรถที่จอดอยู่ข้างศาลาหลวงพ่อลี ภายในวักอโศการาม หมู่ 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มาสด้า 3 สีดำ  ทะเบียน 5 กภ 5991 กทม.จอดเปิดประตูข้างคนขับอยู่ ที่บริเวณในเต้นโรงทานด้านข้างศาลาหลวงพ่อลี ภายในวัดดังกล่าว ที่บริเวณเบาะด้านคนขับพบร่างของนายเสกสรร  ทองวิชิต  อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 772 หมู่ 6 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นเจ้าหน้าที่งานเครื่องกล อยู่ที่กรมทางหลวง  นั่งเสียชีวิตอยู่บนเบาะคนขับในลักษณะเอนนอน ในสภาพสวมใส่เพียงกางเกงยีนส์สีน้ำเงินเพียงตัวเดียวไม่สวมเสื้อ แต่มีเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวของผู้ตายวางอยู่ในรถ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องลอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ภายในรถของผู้ตายพบซองยาลดความดันและยาแก้เบาหวานรวมทั้งยาโรคหัวใจ ที่หน้าซองระบุชื่อผู้ตายอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถามนายดำรงศักดิ์  แซ่ลิ้ม อายุ 35 ปี คนงานของวัดที่มาพบเห็นผู้ตาย ได้เล่าว่า  ก่อนมาพบผู้ตายเสียชีวิตนั้นเมื่อช่วงสายของวันนี้ในขณะที่ตนกำลังเดินสายเพื่อต่อลำโพงให้กับวัด ได้พบเห็นรถของผู้ตายจอดขวางอยู่ในเต้นโรงทาน และผู้ตายนอนถอดเสื้อนอนหลับอยู่ที่เบาะด้านคนขับ ตนจึงไม่กล้าปลุกและกะว่าจะมาปลุกในช่วงเที่ยงให้ขยับรถออกเพราะทางวัดต้องใช้สถานที่ จนกระทั่งก่อนเที่ยงได้มีคนงานในวัดโทรมาบอกว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ในรถคันดังกล่าวตนจึงได้รีบเดินทางมาดู

ขณะที่แม่ชีดวงเดือน บุญประเสริฐ ซึ่งเป็นแม่ชีพักอยู่ที่วัดดังกล่าว ได้เล่าว่า ปกติผู้ตายชอบมาทำบุญที่วัดเกือบทุกวัน บางวันผู้ตายจะเข้ามาร่วมสวดมนต์และเดินจงกลมอยู่ที่วัดอยู่เป็นประจำจนเป็นที่รู้จักของพระทุกรูปและคนที่อยู่ในวัดนี้ และในวันนี้นี้ไม่ทราบว่าผู้ตายมาจอดรถของตั้งแต่ตอนไหน แต่ตนตื่นมาทำวัดเช้าตอนประมาณตี่ 5 ก็พบเห็นรถผู้ตายจอดอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้สนใจและเดินทางไปทำงัดเช้าบนศาลาจนกระทั่งเกือบเที่ยงของวันนี้มาคนเดินทางมาพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ในรถที่จอดอยู่

ด้านมารดาของผู้ตายที่เดินทางมาหลังทราบข่าวว่าผู้ตายเสียชีวิต ได้เล่าว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรคทั้งความดันเบาหวานและโรคหัวใจต้องกินยาอยู่เป็นประจำ ปกติผู้ตายจะมาสวดมนต์ทำบุญที่วัดท่านพ่อลีอยู่เป็นประจำ ส่วนที่มาจดรถนอนในวัดและเสียชีวิตในครั้งนี้ครั้งนี้คาดว่าโรคประจำตัวอาจกำเริบขณะที่ผู้ตายหลับอยู่ในรถจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่