เลือกตั้งล่วงหน้า เขตป้อมปราบฯ กกต.ยังไม่ส่งรายชื่อผู้รับสมัคร ส.ส.กทม. ให้ตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิอย่างหนาแน่น แต่กลับไม่มีรายชื่อผู้รับสมัคร ส.ส. กทม. ให้ผู้มาใช้สิทธิตรวจสอบก่อนเลือกตั้ง

(17 มี.ค.62)เวลา 10.30 น. นายยุทธนา ป่าไม้ ผอ.เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ให้สัมภาษณ์กับ 77 ข่าวเด็ด ระบุว่า วันนี้ที่เขตมีผู้มาลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าประมาณ 6,400 คน โดยมีประชาชนมารอใช้สิทธิ์ตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น. โดยทางเขตได้อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนโดยการปิดถนนศุภมิตร มีการกางเต้นท์ แจกน้ำ , ยาดม และลูกอม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาใช้สิทธิ์

ขณะที่อีกหนึ่งปัญหาที่ทางเขตพบ คือ ป้ายที่ให้ประชาชนตรวจสอบชื่อผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่เขต กทม. ไม่มีให้ประชาชนตรวจสอบเลย เนื่องจากในช่วงเช้า กกต. อาจดำเนินการส่งให้ไม่ทัน โดยทาง ผอ.เขต ได้ให้เจ้าหน้าที่เขตช่วยประชาชนตรวจสอบรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ผ่านแอพพลิเคชั่น Smart Vote ของ กกต. เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

สำหรับเหตุผลว่าทำไมทางเขตไม่นำรูปผู้สมัครมาติดเอง เนื่องจากเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย มีพื้นที่จำกันและการติดรูปและชื่อผู้สมัคร จึงต้องร้อยเป็นเล่มเดียวกันทั้งจังหวัด ดังนั้นถ้าหากมีรูปผู้สมัครไม่ครบทั้งเขตและจังหวัด อาจทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมต่อผู้สมัครฯ ที่ไม่มีรูป ซึ่งในตอนแรก นายยุทธนาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พิมพ์ภาพ เบอร์และชื่อ ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคต่างๆแล้ว แต่เนื่องจากจำนวนผู้สมัครและปัญหาด้านภาพต่างๆจึงทำให้ไม่สามารถติดได้

อย่างไรก็ตามในช่วงเวลา 11.00 น. นางศิริพร  ปิยะนาวิน  ผู้ตรวจราชการสูง กรุงเทพมหานคร ได้ลงมาตรวจความเรียบร้อยของเขตป้อมปรามศัตรูพ่าย และ นายยุทธนา ก็ได้แจ้งให้ผู้ตรวจราชการทราบต่อไป

โดย เวลา 12.00 น. ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร รายงานยอดผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในภาพรวมของกรุงเทพมหานคร นอกเขตเลือกตั้งประมาณ 50-60% ในเขตเลือกตั้งประมาณ 95-100% เหตุการณ์ในภาพรวมของการจัดการการเลือกตั้ง ส.ส. ล่วงหน้า ทุกเขตเลือกตั้ง เหตุการณ์ปกติ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่