บิ๊กตู่ เตรียมร่วม อ่องซาน ซูจี เปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 แม่สอด

บิ๊กตู่ เตรียมลงพื้นที่แม่สอด เปิดสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 หลังจากไทยสร้างให้เมียนมา กว่า 4,200 ล้าน พม่าส่งอ่องซาน ซูจี ร่วมเปิด

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ประกอบไปด้วย ฝ่ายปกครอง ทหาร และแขวงทางหลวงตาก เขต 2 อ.แม่สอด ได้เตรียมการต้อนรับ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. พร้อมด้วยคณะ หลังจากมีการกำหนดพิธีการเปิดสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด ในวันที่ 19 มีนาคม 62 ขณะที่ทางฝ่ายผู้แทนฝ่ายประเทศเมียนมา คือนางอ่องซาน ซูจี ที่ปรึกษารัฐบาลเมียนมา และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง จะเป็นตัวแทนฝ่ายเมียนมามาร่วมพิธีเปิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเตรียมการในเรื่องของ ความเรียบร้อย เช่น ถนนระบะทาง 17 กิโลเมตร จากบ้านหนองบัว ตำบลแม่ปะ ไปยัง เชิงสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2

สำหรับการก่อสร้างสะพานมิตรภาพ ไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 นี้  ใช้งบประมาณทั้งหมด 4,281 ล้านบาท มีถนนในเขตไทย 17 กิโลเมตร ฝั่งเมียนมา จังหวดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ระยะทาง 4  กิโลเมตร พร้อมด้วยด่านพรมแดน และอาคารของหน่วยงานต่างๆ ขณะที่การก่อสร้างทางในฝั่งเมียนมาเสร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่กำลังดำเนินการเรื่องป้าย สีสะท้อนแสง แต่ตีเส้นถนนไปแล้ว

นายสนิท ทองมา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตาก เขต 2 กล่าวว่า ในส่วนของฝั่งไทย ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ทางเมียนมา จะติดเรื่องคุรุภัณฑ์ ที่จะใช้ในที่ทำการ และอาคารฝั่งเมียนมา ซึ่งจะต้องคุยกัน ว่า จะช่วยเหลืออย่างไร  ส่วนหลังจากเปิดใช้สะพานแล้ว รถยนต์บรรทุกจะไปได้หรือไม่ ก็ต้องคุยกับฝ่ายเมียนมาถึงความพร้อมด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตาก กดอ่านที่นี่