นายถนอมศักดิ์  หรือต้อม สมุนนายโอ หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุโผล่เข้ามอบตัวสู้คดีอีกหนึ่งราย

นายถนอมศักดิ์  หรือต้อม สมุนนายโอ หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุ เดินมาที่ สภ.บางเสาธง พร้อมกับทนายความเข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เพื่อเข้ามอบตัวสู้คดีอีกหนึ่งราย ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำกำลังไล่ล่าตัวนายโอ ไปอย่างกระชั้นชิด โดยเจ้าหน้าที่ต้องระวังตัวเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากตรวจสอบประวัติอาชญากรพบนายโอ พกปืนติดตัวตลอดเวลาพร้อมที่จะต่อสู้ ซึ่งเชื่อว่านายโอไม่น่าจะยอมมอบตัวง่าย ๆ

จากกรณีคดีฆ่าหนุ่มวัย 34 ปีหรือ นายตั้ม หรือ นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี ถูกแก๊งของ นายสมศักดิ์  หรือโอ เล็ดลอด พร้อมกับพวกร่วมกันลวงมาฆ่าและฝังดิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  โดยในคดีนี้มีผู้ต้องหาทั้งหมด 8 ราย  ซึ่งสามารถจับกุมได้แล้ว 5 ราย  และยังเหลือที่ถูกศาลอนุมัติหมายจับอีก 3 ราย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันนี้ที่ 11 มีนาคม 2562 นายถนอมศักดิ์  ดีสละ หรือ นายต้อม อายุ  24 ปี ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ พร้อมกับทนายความเข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เพื่อขอมอบตัวสู้คดี โดยให้การปฎิเสททุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่ารู้จักรกับนายโอ จริงแต่ไม่ได้ร่วมในการก่อเหตุดังกล่าว  หลังจากฝ่ายสืบสวนได้ทำการรับตัวนายถนอมศักดิ์ เป็นเรียนเรียบจึงได้ทำบันทึกมอบตัว พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนควบคุม นำตัวไปควบคุมไว้ก่อนเพื่อรอการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง  ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามรถจักรยานยนต์ของนายตั้ม ผู้ตายมาเก็บไว้เป็นหลักฐานสำคัญในคดีอีกชิ้นเพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวผู้ร่วมขบวนการทุกราย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ  ได้นำกำลังไล่ล่าตัวนาย สมศักดิ์ หรือ นาย โอ เล็ดลอด ไปอย่างกระชั้นชิดในจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน โดยเจ้าหน้าที่ต้องระวังตัวเป็นกรณีพิเศษเนื่องจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรพบว่านายโอ พกอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลาพร้อมที่จะต่อสู้ ซึ่งเชื่อว่านายโอ ไม่น่าจะยอมมอบตัวง่าย ๆ ซึ่งอาจเกิดการปะทะกันได้ยามที่ปะจันหน้ากันซึ่งเจ้าหน้าที่อาจจะจำเป็นต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดหากเกิดการขัดขืนต่อสู้ โดยขณะนี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำการตัดท่อน้ำเลี้ยงทางการเงินของนายโอ ทุกเส้นทาง เพื่อกดดันให้นายโอ เข้ามอบตัว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น