คัฟแอนด์เค๊ก!สร้างสรรค์ขนมเค๊กในสไตล์ที่ใจรัก เสริฟ คู่กาแฟ และเครื่องดื่มสุดแสนอร่อย

เมื่อพูดถึงขนมเค๊ก ในอดีต ก็จะนึกถึงแค่เค๊กวันเกิด และขนมเค๊กในกล่องที่วางชายตามร้ายของชำและร้านโชวห่วย แต่ในปัจจุบัน สามารถหาซื้อมารับประทานได้ง่ายดายโดยเฉพาะในร้านกาแฟต่างๆ แต่ถ้าจะให้ได้ขนมเค็กที่อร่อยจริงๆ ต้องเป็นขนมเค๊กขึ้นชื่อ เป็นโฮมเมท ที่ผลิตประณีตและความชำนาญ อย่างเช่น ขนมเค๊กของร้าน คัฟแอนด์เค๊ก ซึ่งร้านนี้เปิดมานาน หลายปีใครๆก็รู้จักเพราะนอกจาก ขนมเค๊กทุกชิ้นจะทำขึ้นมาเอง ใหม่ๆทุกวันแล้ว ยังมีเครื่องดื่มที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาให้ลูกค้าเลือกสั่งอย่างหลากหลายอีกด้วย

นางสาวนิชาภา แก้วประดับ หรือแพต เจ้าของร้านบอกว่า  ก่อนจะมาเปิดร้าน คัฟแอนด์เค๊ก ตนเอง เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ที่ จังหวัดจันทบุรี  ต่อมาพ่อป่วย จึงได้ลาออกกลับมาอยู่ดูแลพ่อ ที่บ้านในระยอง ช่วงว่างก็หัดทำขนม เพราะมีใจรักการทำขนมเค๊กมาตั้งแต่เด็ก จึงได้ศึกษาหาความรู้ พัฒนาฝีมือ จนมั่นใจว่า ทำขายได้ ก็เริ่มทำขายให้กับญาติพี่น้อง และคนรู้จัก รวมทั้งการขายทางออนไลน์ จนเป็นที่รู้จักจึงตัดสินใจเปิดร้าน คัฟแอนด์เค้ก ในที่ดินของครอบครัวซึ่งอยู่ริมถนนสายบ้านค่าย-บ้านบึง เปิดเป็นร้านขายเค๊กที่มีกาแฟและเครื่องดื่ม มาเสริม ปรับแต่งร้านให้สวยงาม นั่งสบาย มีจุดเชคอินพร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย ทำให้มีทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่เข้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก ปัจจุบัน ยังทำส่งตามร้านค้า ร้านกาแฟและ สวนผลไม้ท่องเที่ยว ชื่อดังหลายแห่งในจังหวัดระยอง

ซึ่งการทำขนมเค๊ก ตนเองไม่ได้หยุดนิ่งกับความรู้ที่มี ยังคงพัฒนา สร้างสรรค์ ขนมเค๊กโฮมเมท คิดเมนูใหม่ๆขึ้นมาตลอดเวลา เช่น เค๊กนมสด ฮอกไกโด เป็นเค๊กเนื้อนุ่มชุ่มนม ละลายในปาก / คาราเมลคอฟฟี่เค๊ก เป็นเค๊กเนื้อกาแฟปาดครีมบัตเตอร์กาแฟ มีทอปปิ้งเป็นอัลมอน ราดด้วยคาราเมล / เค๊กลอดช่องวัดเจต เป็นเค๊กวนิลา นำมาปรุงเข้ากับน้ำกะทิและลอดช่องวัดเจต โดยไม่ปรุงแต่ง เพราะเป็นลอดช่องชื่อดังอร่อยอยู่แล้ว จึงเป็นการผสมผสานระหว่างเค๊กกับขนมได้อย่างลงตัว เมื่อรับประทานจะรู้สึกถึงความอร่อยของขนมเค๊กน้ำกะทิและลอดช่องที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี และพลาดไม่ได้ กับฮันนี่โทส หลากสไตล์ ซึ่งจะเน้นขนมปังนุ่มชุ่มเนย ทานคู่กับไอศครีมและผลไม้แสนอร่อย

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมาหลายสูตร และที่ขายดีมากคือ คัฟแอนด์เค๊กคอฟฟี่ เป็นกาแฟเข้มข้น เติมความมันนิดๆ หวานน้อย เพื่อสุขภาพคนรักกาแฟ /แบลคโกโก้ เหมาะสำหรับ คนที่ชอบโกโก้เข้มข้น ซึ่งทางร้านจะใช้นมที่ถูกคิดสูตรขึ้นมาให้มีความกลมกล่อม หวาน มันกำลังดี /น้ำส้มมะปิ๊ด เป็นการนำผลส้มมะปิ๊ดที่ขึ้นชื่อว่ามีวิตามินซีสูงสุด มาคั้นน้ำ ผสมกับโซดา ในสูตรที่คิดขึ้นมาเพื่อให้เกิดความซาบซ่า รสชาดเปรี้ยวหวาน กำลังดี ดื่มแล้วชุ่มคอ ชื่นใจ ดีต่อใจและสุขภาพ สำหรับราคาเครื่องดื่ม เริ่มต้นที่ แก้วละ 55 บาท ส่วนเค๊ก ขายตามขนาด เช่น 2ปอนด์ราคา 70บาท 3ปอนด์ ราคา 85 บาท รับสั่งทำตามออเดอร์ และบริการส่งให้ลูกค้า ทั่วราชอาณาจักร โทร 0896649664 ร้านอยู่ที่แยกบางบุตร ตำบลบางบุตร อ.บ้านค่ายระยอง เปิด เวลา 9.00-19.00 หยุดทุกวันจันทร์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระยอง กดอ่านที่นี่