หาเสียง ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 สีสันคึกคัก ช่วยรถติดหล่มแวะแหย่ไข่มดแดง

บรรยากาศหาเสียงของผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์เขต 3 คึกคักผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยปูพรมเดินเท้าเคาะประตูบ้านขอโอกาสเข้าไปแก้ปัญหาพืชผลทางการเกษตร เสนอกฎหมายระบบกำไรแบ่งปันสินค้าเกษตรตั้งกองทุนข้าว กัญชาไทยปลูกได้เสรี และยกระดับอสม.เป็นหมอประจำบ้าน สุดสร้างสีสันช่วยรถชาวบ้านติดหล่ม ทีมงานแม่บ้านแวะแหย่ไข่มดแดง

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 นายดนุพล ผือโย ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 9 พรรคภูมิใจไทย อดีต สจ.อำเภอหนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมทีมงานลงพื้นที่หาเสียงเข้าแจกบัตรแนะนำตัว เพื่อขอคะแนนเสียงกับประชาชนที่บ้านสร้างแก้ว ต.กุงเก่า อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์
โดยการลงพื้นที่เป็นแบบลักษณะเดินเท้าเข้าเคาะประตูบ้านถึงตัวประชาชน เพื่อขอคะแนนและขอโอกาสเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ทั้งนี้การลงพื้นที่หาเสียงดังกล่าว นายดนุพล ได้เน้นการพบปะบอกกล่าวนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เร่งแก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตร โดยเฉพาะข้าว มันสำปะหลัง ยางพารา และอ้อย ซึ่งจะมีการเสนอกฎหมายระบบกำไรแบ่งปันสินค้าเกษตร ตั้งกองทุนข้าว สร้างบ่อน้ำมันและแหล่งพลังงานในไร่นา แก้กฎหมายกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีพ ยกระดับ อสม. เป็นหมอประจำหมู่บ้าน ต้นแบบการพัฒนาเมือง และกัญชาไทยปลูกได้เสรี ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนใหญ่มีอาชีพหลักคือการเกษตรกรรม ทั้งปลูกข้าว มันสำปะหลัง และอ้อย


อย่างไรก็ตามในการลงพื้นที่หาเสียงของนายดนุพล ยังได้สร้างสีสันและความประทับใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากระหว่างเดินขอคะแนนกับประชาชนในหมู่บ้านได้พบรถยนต์ของชาวบ้านเกิดอุบัติหล่มตกร่องน้ำข้างทาง ซึ่งตัวนายดนุพลเอง พร้อมทีมงานหาเสียงจึงได้ช่วยกันเข็นรถและยกรถให้กับชาวบ้านได้สำเร็จ นอกจากนี้ระหว่างเดินทางหาเสียงทางทีมงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่บ้าน ยังได้มีการแวะแหย่ไข่มดแดง เพื่อนำไปเป็นอาหารกลางวัน ตามวิถีชีวิตของชาวอีสานอีกด้วย
นายดนุพล ผือโย ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 9 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า มันใจว่าในการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 ครั้งนี้ ตนจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ เขตเลือกตั้งที่ 3 เข้าไปทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรอย่างแน่นอน เนื่องจากที่ผ่านมาเดิมนั้นตนเป็นอดีตครู เป็นนายกอบต. เป็น อสม.กระทั่งได้รับความไว้วางใจประชาชนเลือกเข้ามาเป็น ส.อบจ.เขตอำเภอหนองกุงศรี 2 สมัย ซึ่งที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ทำงานรับใช้ และรับทราบปัญหาของประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด ไม่เคยทิ้งพื้นที่ไปไหน เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่ ประกอบกับกระแสของประชาชนที่ต้องการเปลี่ยนเลือกผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ ประกอบกับนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่มุ่งมั่นลดอำนาจรัฐเพิ่มอำนาจให้ประชาชนและเน้นไปที่การแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก จึงมั่นใจว่าจะได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.กาฬสินธุ์เขต 3 อย่างแน่นอน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกาฬสินธุ์ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น