ตม.มุกดาหารจับเพิ่มอีก 2 คน อุยกูร์หลบหนีจากห้องควบคุมตัว

มุกดาหาร – ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร สนธิกำลังกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมชาวตุรกี(อุยกูร์) ที่หลบหนีออกจากห้องควบคุมตัว เพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน เหลืออีก 4 คนยังไล่ล่าหาตัวไม่ละความพยายาม

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.62 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท. ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตม. ตชด.234 ตำรวจน้ำ ทหารพราน ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร สืบสวนเมืองมุกดาหาร และตำรวจท่องเที่ยว ได้ออกลาดตระเวนบริเวณถนนเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านบ้านนาโปน้อย แจ้งว่ามีชายสงสัยเป็นคนต่างชาติ หรือผู้ต้องหาที่หลบหนี ซึ่งพูดภาษาไทยไม่ได้ ใช้ภาษามือสื่อสาร มาขอข้าวชาวบ้านกิน ร่างกายอ่อนเพลียไม่มีแรง

จากนั้นจึงได้ไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบเป็นชายที่หลบหนีจากห้องควบคุมตัวชาวตุรกี (อุยกูร์ ) ทราบชื่อ นายเมเมท อายเห็น อายุ 30 ปี และได้ควบคุมตัวไปที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร เพื่อสอบสวนหาเหตุของการหลบหนีในครั้งนี้ และนายเมเมท ฯ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า อยากไปอยู่ที่กรุงเทพ เพราะมีเพื่อนอยู่ที่นั่น ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 5 คน เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาตลอดทั้งคืนทั้งวัน คาดว่าจะอยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่นายเมเมท ถูกจับกุม

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนาย มูตาลิป อายุ 27 ปี บริเวณใกล้ปั้มน้ำมัน ปตท.สาขาสะพานมิตรภาพ ผู้ต้องหาได้ออกมาเพื่อมาขออาหารชาวบ้านกิน และร่างกายอิดโรยเห็นได้ชัด โดยห่างจากห้องควบคุมตัวตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ประมาณ 1 กิโลเมตร

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดมุกดาหาร กดอ่านที่นี่