วิวาห์ใต้สมุทร 2019 คู่บ่าวสาวร่วมลั่นระฆังวิวาห์พิธีรดน้ำสังข์และการกินเหนียว

วิวาห์ใต้สมุทร 2019, คู่บ่าวสาว,ลั่นระฆังวิวาห์,พิธีรดน้ำสังข์,กินเหนียว,วันแห่งความรัก,วันวาเลนไทน์,

วิวาห์ใต้สมุทร 2019 ต้อนรับคู่บ่าวสาว ร่วมลั่นระฆังวิวาห์ พิธีรดน้ำสังข์ กินเหนียวตามประเพณีไทยดั้งเดิมของชาวตรัง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของงานวิวาห์ใต้สมุทร

วิวาห์ใต้สมุทร 2019 ต้อนรับคู่บ่าวสาว วันนี้(12 ก.พ. 62) เวลา 09.00 น. ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อ.เมืองตรัง จัดพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวน 19 คู่ที่เข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเลปีที่ 23 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์นี้

เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจ.ตรัง โดยในปีนี้มีคู่บ่าวร่วมดำน้ำ เพื่อจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลจำนวน 10 คู่ บรรยกาศการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น มีนายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ให้การต้อนรับและมอบช่อดอกไม้ให้กับคู่บ่าวสาวทั้ง 19 คู่

ก่อนไปจะลั่นฆ้อง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นงานวิวาห์ใต้สมุทรจังหวัดตรัง 2019 ซึ่งคู่บ่าวสาวต่างแสดงความรักต่อกันและถ่ายภาพร่วมกันอย่างมีความสุข

ก่อนจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มเพื่อเดินทางไปยังอำเภอนาโยง อำเภอห้วยยอด และอำเภอกันตัง ไปถ่ายพรีเวดดิ้งกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ ของจังหวัดตรัง

ซึ่งในช่วงเย็นวันนี้ เวลาประมาณ 17.00 น. จะมีขบวนแห่คู่บ่าวสาวเดินจากหน้าสถานีรถไฟตรังไปจนถึงหอนาฬิกา ในเขตเทศบาลนครตรังพร้อมด้วยขบวนกลองยาวที่มากที่สุดกว่า 20 คณะ และคัดนางรำที่สวยงามที่สุ ดมาร่วมขบวน พร้อมโปรยดอกไม้ตลอดสองข้างที่ ขบวนคู่บ่าวเดินผ่าน ระยะทางประมาณ 500 เมตร

โดยคู่บ่าวสาวจะได้ลั่นระฆังวิวาห์ ร่วมพิธีรดน้ำสังข์บริเวณหน้าหอนาฬิกาและประเพณีกินเหนียวตามวิถีชาวใต้ โดยงานเลี้ยงประเพณีกินเหนียว ตามความเชื่อของชาวตรัง คือ การกินเหนียวก่อนเข้าพิธีวิวาห์ ทำให้คู่บ่าวสาวรักกันนานเหนียวแน่ เหมือนกับข้าวเหนียว

ส่วนในวันพรุ่งนี้(13 ก.พ.62) คู่บ่าวสาวจะลงทะเลไปจดทะเบียนสมรสใต้น้ำบริเวณหน้าถ้ำมรกต อ.กันตัง จ.ตรัง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่