วงจรปิดมัดขี้ยาจุดไฟเผาสถานีตำรวจ แค้นที่ถูกจับคดีเสพถึง2ครั้ง

วงจรปิดมัดขี้ยา จุดไฟวางเพลิงสถานีตำรวจเขาย้อย จ.เพชรบุรี ผกก.เผยคนร้ายเคยถูกตำรวจจับมาแล้ว2ครั้ง

#เพชรบุรี-เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวในสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี ได้รับคลิปวีดีโอร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีบุคคลลอบวางเพลิงภายในสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรีจึงเดินทางไป สภ.เขาย้อยเพื่อติดต่อขอทราบข้อมูล จากผู้กำกับ

สื่อมวลชนเพชรบุรีกับ ผกก.ดูสถานที่ถูกเผา
สื่อมวลชนเพชรบุรี สัมภาษณ์ ผกก.สภ.เขาย้อย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพภายในคลิปวีดีโอ โดยละเอียดโดยพ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย  พบรถกระบะอีซูซุ 4 ประตูสีขาว ขับวนอยู่ใน สภ.เขาย้อย พร้อมราดน้ำมันวนรอบอาคารที่ทำการสถานีตำรวจ แล้ววนกลับมาจอดบริเวณทางออก จากนั้นคนขับซึ่งเป็นชายได้ลงมาจากรถ แล้วจุดไฟ ไปที่รอยน้ำมัน แต่เปลวไฟที่วิ่งเป็นทางไปหยุดที่บริเวณแอ่งน้ำ คนขับจึงเดินอ้อมไปท้ายรถกระบะแล้วหยิบถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร มาราดลงไปในกองไฟจนเกิดเป็นกองไฟลุกไหม้ขนาดใหญ่ ในคลิปจะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งเข้าไปเพื่อดำเนินการจับกุม แต่ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นรถ ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้านเขาย้อยโดยมีเปลวไฟลุกไหม้ติดรถกระบะไปบางส่วน

รถกระบะสีขาวที่ก่อเหตุ
คนร้ายยกถังน้ำมันมาเทเพิ่ม ก่อนขับรถหลบหนี

ทั้งนี้เมื่อ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย  เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.21 นของ วันที่ 2 มกราคม 2562 มีหลักฐานเป็นภาพปรากฏตามคลิปดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับกุม คนขับรถกระบะรายดังกล่าว แต่ไม่พบตัวคนขับพบเพียงเจ้าของรถซึ่งเป็นญาติ และอ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดจาก ถังน้ำมันรั่วไหล เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนไป แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิบ vdo ที่ผู้สื่อข่าวได้มาโดยละเอียด พบว่า เป็นการจงใจ เนื่องจากภาพปรากฏชัดว่ามีการจุดไฟและโยนน้ำมันใส่ให้ลุกท่วม

พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย เพชรบุรี

สอบสวนเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี ชาวตำบลหนองปรง อำเภอเขาย้อย มีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.เขาย้อยจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าผู้ก่อเหตุจะโกรธแค้นที่ถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง จึง มาก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย เจ้าของคดี กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับข้อหาวางเพลิงเผาสถานที่ราชการในเวลากลางคืน แล้ว.

สถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนในจังหวัดเพชรบุรี เพียงแค่กดรับทีมงานของเราเป็นเพื่อนทางไลน์@
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี กดอ่านที่นี่