นางเอกหมอลำ ปู ประถมบันเทิงศิลป์ แสดงครั้งสุดท้ายที่โนนสัง ก่อนเสียชีวิต

นางเอกหมอลำ

หนองบัวลำภู – นางเอกหมอลำ ปู ประถมบันเทิงศิลป์ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น  หลังแสดงครั้งสุดท้ายที่ อ.โนนสัง  ญาติ เพื่อนในคณะ แฟนคลับ ร่วมอาลัย

นางเอกหมอลำ ปู ประถมบันเทิงศิลป์

เป็นเรื่องเศร้าสลดอย่างยิ่งสำหรับวงการหมอลำภาคอีสาน  เมื่อคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์  ต้องสูญเสีย นางเอกหมอลำ  ปู ประถมบันเทิงศิลป์ ไปจากอุบัติเหตุเมื่อเช้าตรู่เวลา 07.00 น. วันที่ 8 ก.พ.62  โดยรถที่นางเองสาวนั่งเป็นรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กย 427 ขอนแก่น  ชนกับรถปิคอัพนิสสัน นาวาร่า สีเทา ทะเบียน  บฉ 3763 หนองบัวลำภู  ในพื้นที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น  ลักษณะด้านหน้าทั้งสองคันชนกัน    มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุคือ น.ส.รัตนมณี มะลิซ้อน หรือ ปู ประถมบันเทิงศิลป์  นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย

นางเอกหมอลำ

โดยคืนวันที่ 7 ก.พ.62  คณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์  ได้มาแสดงที่บ้านโนนปอแดง ต.โคกใหญ่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู   และปูได้โพสต์เฟสบุํคส่วนตัว “ปู ประถมบันเทิงศิลป์”  เมื่อเวลาตีสาม วันที่ 8 ก.พ.62  มีข้อความเหมือนเป็นลางว่า “ฝุ่นเอ๊ยยย..ฝุ่น  ฮู้บ่ว่า เจ่ากำลังฆ่าหมอลำ”  ก่อนที่จะเลิกการแสดงและเดินทางกลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น  และประสบเหตุเสียชีวิตดังกล่าว

นางเอกหมอลำ

ทั้งนี้บรรดาญาติ มิตรรัก แฟนคลับ ตลอดจนเพื่อนร่วมวงการ  ต่างเข้ามาร่วมแสดงความอาลัยการจากไปของนางเอกหมอลำรายนี้กันอย่างอาวรณ์  หลายคนตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจำนวนมากที่นำภาพที่ถ่ายไว้กับปูขณะที่มาแสดงตามที่ต่าง ๆ และใส่ข้อความ R.I.P. แสดงความเสียใจ ซึ่งแสดงถึงความรักที่มีต่อนางเอกหมอลำคนนี้   รวมทั้งยูทูปของ หมิว กนกภัณฑ์ ประถมบันเทิงศิลป์  ที่โพสต์การแสดงเต้นหน้าลาเฟส  การแสดงที่โนนปอแดง  สำหรับคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์  นับเป็นคณะหมอลำที่ฮอตสุด ๆ ในระยะหลัง ๆ มีคิวงานข้ามปีและมีแฟนคลับทั่วทุกหมู่บ้านทั้งภาคอีสานเลยก็ว่าได้

นางเอกหมอลำ

สมัครสมาชิก Line รับข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภูได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่