เปิดแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำ@ทุ่งทางตะวัน บ่อทอง

ปราจีนบุรี – เปิดแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน ชมพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำ และทุ่งทานตะวัน@บ่อทอง กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทุ่งดอกทานตะวันหน้า บ.SCG(ไทยเคนเปเปอร์) จำกัด นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และบริษัท SCG ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรม “เที่ยวงานวิถีชุมชนชมพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำ น้อมนำสักการะพระแก้วนิลกาฬ ทานตะวันบาน@บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ครั้งที่ 2

ทั้งนี้ กิจกรรมนี้ดังกล่าว เป็นการต่อยอดการจัดงานท่องเที่ยววิถีชุมชน ใน ต.บ่อทอง ครั้งที่ 1 เมื่อปี 61 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในตำบล และอำเภอกบินทร์บุรี อีกทั้งยังเป็นการกระจายรายได้ลงสู่ชุมชน อันจะนำไปสู่การพัฒนาชุมชนให้ยั่งยืน และพัฒนาไปสู่การเป็นชุมชนท่องเที่ยวต่อไปในอนาคตในปีนี้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 7-11 ก.พ.62 นี้ โดยมีกำหนดการจัดกิจกรรมต่างที่แตกต่างกันไปดังนี้

โดยพิธีเปิดงานโดยผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ในวันที่ 7 ก.พ.62 เวลา 17.00 น. กิจกรรมปั่นจักรยานชมวิถีชุมชนคนตำบลบ่อทอง และสักการะพระแก้วนิลกาฬ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำตำบลบ่อทอง ส่วนในวันที่ 8 ก.พ.62 กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5.5 กม. และกิจกรรมอื่น ๆ ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 11 ก.พ.นี้

—————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่