ชาวต่างชาติแห่ชมเชิดมังกรจักรพรรดิพ่นไฟ ตรุษจีนหัวหิน

 

งานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนหัวหิน เริ่มขึ้นแล้วมีชาวต่างชาติกว่า 300 ตน  ให้ความสนใจมารอชมการแสดงเชิดมังกรจักรพรรดิพ่นไฟ และการเชิดสิงโตผาดโผน เสาดอกเหมย ที่บริเวณลานหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 2 มกราคม 2562 ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน  นายธรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วยนายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน,นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน และนางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ได้แต่งการในชุดจีนสีแดงร่วมกันเป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2562  ซึ่งจัดโดยศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหินท่ามกลางชาวต่างกว่า 300 คน ที่มารอชมการเชิดสิงโตผาดโผน บนเสาดอกเหมย  ซึ่งได้สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่มารอชมเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นแล้วที่เป็นไอไลท์       เป็นการแสดงของการเชิดมังกรจักรพรรดิ ที่เลื้อยขึ้นบนสูงะพ่นไฟ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ใช่น้อย

หลังการแสดงจบลงผู้ที่เข้าไปชมการแสดง ต่างได้แจกอังเปาใส่ในปากมังกร เพราะเชื่อว่ากันว่าจะได้บุญ การจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์เมืองหัวหินที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งชาวจีน และชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี  การจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนครั้งนี้ของภาคเอกชน จึงเป็นการช่วยกันส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม  อันจะนำมาซึ่งเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยวเมืองหัวหิน

ข่าว/ภาพ  วิมล ทับคง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น