ครูอยากให้รัฐบาลสนับสนุนโรงเรียนขนาดเล็กด้านเทคโนโลยี กระจายสื่อการเรียนการสอนอย่างเท่าเทียม

ปราจีนบุรี – ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานมอบเกียรติบัตร “วันครู” โดยอยากให้รัฐบาลช่วยเหลือสนับสนุนในด้านการนำเทคโนโลยี กระจายสื่อการเรียนการสอนแก่โรงเรียนเล็ก ๆ ให้ทัดเทียมกัน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารอเนกสัมพันธ์ โรงเรียนปราจีนณราษฎร์อำรุง อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานมอบเกียรติบัตร แก่ครูเนื่องในวันครูประจำปี 2562 ซึ่งในช่วงก่อนพิธี ทางคณะครูได้จัดพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ผู้ร่วมงาน คณะครูนางสุมาลี ศรีสม ครูอาวุโส เป็นผู้นำกล่าวคำปฏิญาณตน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้ให้โอวาทแก่ครูว่า ในฐานะที่เป็นพ่อพิมพ์แม่พิมพ์ของชาติขอให้กำลังใจทำการสอนลูกศิษย์ให้เต็มความสามารถที่มีอยู่ และนำเทคโนโลยีใหม่มาประยุกต์ในการเรียนการสอนให้มากที่สุด

ทั้งนี้ นางศิริพร วงษ์บำหรู ครู ร.ร.ศรีมหาโพธิ นางสุทธดา เหลืองห่อ ครู ร.ร.กบินทร์วิทยา ที่ได้รับเกียรติบัตร ได้กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลช่วยเหลือสนับสนุนในด้านการนำเทคโนโลยี กระจายสื่อการเรียนการสอนแก่โรงเรียนเล็ก ๆ ให้ทัดเทียมกัน ที่ผ่านมายังอยู่ในระดับต่างกันอาจส่งผลต่อการเรียนของเด็ก ๆ ในส่วนของสถานศึกษาในจังหวัดปราจีนบุรี มี 494 แห่งครู 5,900 คน โดยคำขวัญวันครูในปีนี้ คือ”ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนา ก้าวหน้าสู่เทคโนโลยี”

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น