สุดเศร้า 2 สาวพี่น้องขี่จยย.กำลังไปทำงานถูกรถยนต์กระบะลื่นหมุนไปชน เสียชีวิต 1 เจ็บสาหัส 1 คน พ่อร่ำไห้ระงม

ฝนตกถนนลื่น รถยนต์เสียหลักหมุนข้ามเลนไปชน 2 สาวพี่น้อง ขี่รถจักรยานยนต์ กระเด็นตกลงไปข้างถนน ตาย 1 สาหัส 1

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน บริเวณเส้นทางสายบ้านแม่ตาว –  บ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด ก่อนถึงจุดตรวจทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด ประมาณ 100 เมตร จึงประสานหน่วยกู้ภัยไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายทะเบียน บฉ. – 5229 ตาก จอดนิ่งอยู่ข้างทาง และใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน – ดำ  ยี่ห้อฮอนด้าเว็บ หมายเลขทะเบียน 1กฌ. – 9832 ตาก พลิกคว่ำ และพบศพผู้เสียชีวิต 1 คน ข้างรถจักรยานยนต์ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวกรรณิการ์ บุญคำมา อายุ 32 ปี และพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เป็นนางสาวพิมวิการ์ บุญคำมา อายุ 26 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ให้หน่วยกู้ภัยรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้พบกับนายสีลา กัณฑวงศ์ อายุ ประมาณ 58  ปี เจ้าของรถยนต์คู่กรณีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

นายสีลา ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้ไปส่งเด็กที่โรงเรียนในแม่สอดมา และกำลังเดินทางกลับ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตกลงมา ทำให้รถยนต์เกิดลื่น และเสียหลักข้ามเลนหมุนตัวหลายรอบ โดยหลบรถที่จะถูกชนพ้นไปได้ 2 คัน แต่ไปชนกับรถจักรยานยนต์ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุ นายอนุศักดิ์ บุญคำมา บิดาของผู้เสียชีวิต ได้ไปดูศพบุตรสาว ถึงกับร่ำไห้ออกมาอย่างแรง ชาวบ้านที่รู้จักในหมู่บ้านต่างไปให้กำลังใจนายอนุศักดิ์ สำหรับคนขับรถยนต์ มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยรู้จักบิดาผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี เพราะมีอาชีพเดียวกัน อยู่วินมอเตอร์ไซค์ในหมู่บ้านวังตะเคียนด้วยกัน ส่วนหญิงสาวพี่น้องทั้ง 2 คน นั้น กำลังเดินทางไปทำงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตาก กดอ่านที่นี่