สั่งย้ายแล้ว 5 ตำรวจ ทำร้ายนักศึกษามหาสารคาม ช่วยราชการอื่นขณะรอผลสอบสวน

ตำรวจ-นักศึกษา-ทำร้าย-มหาสารคาม

มหาสารคาม – สภ.เมืองมหาสารคาม สั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดทั้ง 5 นาย ไปปฏิบัตหน้าที่อื่น ผู้กำกับเผยขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานตามกระบวนการ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

วันนี้  ( 24 ธันวาคม 61)  นักศึกษาชั้นปีที่ 2  ผู้เสียหาย  ได้เดินทางเข้าพบ  พ.ต.อ.ชัยโรจน์  นาคราช  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม  ที่ ห้องทำงาน สภ.เมืองมหาสารคาม  ใช้เวลาประมาณ 20 นาที  ก่อนที่นักศึกษาจะออกมาจากห้อง  โดยไม่ให้ข้อมูลใด ๆ ต่อสื่อมวลชน

ตำรวจ-นักศึกษา-ทำร้าย-มหาสารคาม

โดย  พ.ต.อ.ชัยโรจน์  นาคราช  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม  กล่าวว่า  เบื้องต้น  ได้มีการพูดคุยกัน  แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาแล้วคาดว่าจะทราบผลภายใน 2 สัปดาห์  โดยมี  พ.ต.ท.วุฒิ  ศรีวิลัย  รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  เป็นหัวหน้าชุดสอบสวนข้อเท็จจริง  หลังจากผลการสอบสวนออกมาแล้วก็จะส่งเรื่องไปยังภูธรจังหวัดมหาสารคาม  และหากผลการสอบสวนมีมูล  ทางภูธรจังหวัดก็จะตั้งคณะกรรมสอบสวนขึ้นมาอีกชุด  เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น  ทั้งนี้  ทาง  พล.ต.ต.อภิศักดิ์  เดชะคำภู  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง  ตรงไปตรงมา  ไม่เข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด  ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ทั้งในเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีการใช้ความรุนแรง ต้องให้คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นนี้สอบสอบให้เสร็จก่อน เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ชัดเจน ต้องฟังความทั้งสองฝ่าย ตนไม่สามารถให้ความเห็นหรือตัดสินได้ว่าเป็นการทำงานที่ผิดพลาดหรือเกินกว่าเหตุ เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ยืนยันว่าตำรวจทำงานอย่างเด็มที่ให้ความเป็นธรรมและชัดเจนแน่นอน เพียงแต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานตามกระบวนการก่อน

ตำรวจ-นักศึกษา-ทำร้าย-มหาสารคาม ตำรวจ-นักศึกษา-ทำร้าย-มหาสารคาม

สำหรับสภาพจิตใจของน้องนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จากการที่ได้พูดคุยกัน  สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น  แต่ยังคงมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย  โดยทราบว่าทางนักศึกษาจะขอย้ายออกจากหอพัก  เพื่อไปพักที่ใหม่  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด  ทั้ง 5 นาย  ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่อื่น  โดยไม่ให้ทำงานด้านงานปราบปรามยาเสพติด  โดย 2 นาย ให้ไปเป็นสายตรวจ  2 นายให้ไปเป็นชุดมวลชนสัมพันธ์  และอีก 1 นายให้ไปเป็นสิบเวร  จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ตำรวจ-นักศึกษา-ทำร้าย-มหาสารคาม

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดมหาสารคาม กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น