รถคณะบอกบุญผ้าป่าพลิกคว่ำ เจ็บ 15 ราย เหตุคนขับวูบหลับใน

เพชรบูรณ์-รถคณะบอกบุญผ้าป่าพลิกคว่ำ เจ็บ 15 ราย เหตุคนขับวูบหลับใน

เวลา 17.30 น.วันที่ 6 ธ.ค.61 ร.ต.อ.มนตรี  พูลเขตกิจ รอง.สว.สอบสวน สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุหมู่รถหกล้อคณะบอกบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี ได้เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถนนสาย 2275 เพชรบูรณ์ – วิเชียรบุรี ช่วงหลัก กม.93-94 ในพื้นที่ หมู่ 7 บ้านโคกสูง ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์  มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรีบรุดไปในที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูหนองไผ่

เมื่อไปถึงพบรถบรรทุกหกล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-2056 เพชรบูรณ์ สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า มีร่องรอยเฉี่ยวชนกับเสาหลักลาย, ป้ายจราจรและเสาไฟฟ้าส่องสว่าง  นอกจากนี้ยังพบข้าวของเครื่องใช้ตกกระจัดกระจายเกลื่อน โดยมีผู้บาดเจ็บรวม 15 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ โดยได้รับการช่วยเหลือลำเลียงส่งโรงพยาบาลหนองไผ่ ส่วนคนขับได้แก่ นายอำนาจ ป้องชาลี อายุ 50 ปี ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บและยืนรอให้การอยู่ในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามนายอำนาจคนขับรถเล่าให้ฟังว่า ในช่วงเช้าวันนี้ได้ขับรถนำชาวบ้านหมู่ 7 บ้านโคกสูง,หมู่ 10 บ้านสระแก้ว และหมู่ 13 บ้านโคกพัฒนา ต.ท่าแดง จำนวนทั้งหมด 15 คน ขึ้นรถบรรทุกหกล้อพร้อมด้วยข้าวของเครื่องใช้ อาหารพื้นบ้าน  เดินทางไปบอกบุญพุทธศาสนิกชนที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนก่อสร้างอุโบสถ ทอด ณ วัดใหม่สามัคคีธรรม บ้านโคกสูง ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ โดยไปกันทั้งหมดจำนวน 5 คัน

กระทั่งช่วงขากลับพอถึงจุดเกิดเหตุเกิดอาการวูบหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาหลักลายและป้ายจราจร รวมทั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทางซึ่งมีน้ำท่วมขัง  ผู้โดยสารหลังรถต่างกระเด็นกันไปคนละทิศละทาง ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ จะได้ควบคุมตัวไปที่สภ.หนองไผ่เพื่อดำเนินคดีต่อไป…

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่