รอง ผบช.ภ.1 แถลงรวบมือยิงหนุ่มวัย 26 ดับหน้าร้านคาราโอเกะย่านสำโรงใต้

พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรง  รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ.วิชิต  บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐ  บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกัน แถลงข่าว รวบมือยิงหนุ่มวัย 26 ปี ดับหน้าร้านคาราโอเกะย่านสำโรงใต้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่ามีเรื่องบาดหมางกัน และอยู่ในอาการมึนเมาสุรา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสืบสวนเพิ่มเติมในเรื่องอื่น ๆ ต่อไป เนื่องจากผู้ต้องหาบางคน เคยถูกจับในข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2561 พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ.วิชิต  บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐ  บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมสองผู้ต้องหาร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงนายเจษฎา สิลาทอง หรือบอย อายุ 36 ปีจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา บริเวณริมถนนเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก หมู่ 20 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ประกอบด้วย นายนุ้ย ปลุกใจ อายุ 33 ปี และนายธาราวัฒน์ หรือมิก  หาระสุข อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนลูกซองพกสั้นเบอร์ 12 พร้อมกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 1 นัด อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอกพร้อมลูกกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีกจำนวน 2 นัด และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า PCX สีเทาดำ ทะเบียน 8 กร 9609 กทม. ที่ขี่มาก่อเหตุจำนวน 1 คัน โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ในขณะเดินอยู่หน้าเรือนจำธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมสองผู้ต้องที่ร่วมกันก่อเหตุมาแล้ว 2 คน คือนายปรีดา หรือแมน  อ่อนด้วง อายุ 31 ปี และนายศิรชัช หรือกิ๊ป โพธิ์ประฐม อายุ 21 ปี ได้ก่อนแล้วและนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการฝากขังก่อนแล้ว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2561 นายเจษฎาผู้ตาย ได้มีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับนาย ปรีดา ที่ร้านอาหาร ฅ.กันเอง ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดนัดบางหญ้าแพรก ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร  ก่อนที่ทั้งสองจะแยกย้ายกันไป โดยนายเจษฎาผู้ตาย นายนุ้ยผู้ต้องหาที่ 3 และนายธาราวัฒน์ผู้ต้องหาที่ 4 ได้พากันขับรถมาที่หน้าร้านคาราโอเกะเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก ที่เกิดเหตุและนัดหมายให้นายปรีดา ผู้ต้องหาที่ 1 ให้มาเคลียร์ปัญหาที่ทะเลาะกัน ในระหว่างที่นายเจษฎาผู้ตาย นายนุ้ยผู้ต้องหาที่ 3 และนายธาราวัฒน์ผู้ต้องหาที่ 4 กำลังนั่งเคลียร์ปัญหากันอยู่บนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านคาราโอเกะที่เกิดเหตุ นายศิรชัชผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมา โดยมีนายปรีดาผู้ต้องหาที่ 1 นั่งซ้อนท้ายมา แต่เคลียร์ปัญหากันไม่จบ ทั้งสองฝ่ายต่างลงมือชกต่อยกันอีกเป็นรอบที่สอง นายนุ้ยจึงได้ชักอาวุธปืนแบบลูกโม่ขนาด .22  ออกมายิงผู้ตาย แต่ไม่ถูก นายธาราวัฒน์ผู้ต้องหาที่ 4 ได้ใช้ปืนขนาด .32 ออกมายิงใส่ผู้ต้องจำนวน 3 นัด กระสุนเข้าที่หน้าท้องและหน้าขาของผู้ตายจนเสียชีวิตก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนี และถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดที่ร่วมกันก่อเหตุได้ โดยนายปรีดา และนายศิรชัช เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่า-ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร  ส่วนนายนุ้ย และนายธาราวัฒน์ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่เกิดเหตุ และคุมตัวกลับมาควบคุมไว้ที่โรงพัก สภ.สำโรงใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า สำหรับคดีนี้เราได้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 คน ซึ่งในชุดแรกเราจับได้ 2 คน พร้อมอาวุธปืนลูกซอง และได้ส่งตัวขออนุมัติศาลฝากขังไปก่อนแล้ว ส่วนผู้ต้องหา 2 รายหลังเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายบอย เสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหาทั้งสองคน พบว่าเคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 5 ครั้ง ในเรื่องการครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560 และอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนเถื่อนซึ่งเป็นอันตรายมากในการที่พกพาโดยไม่เกรงกลัวต่อเจ้าหน้าที่บ้านเมือง และจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน และมีการดื่มเหล้ากันมาก่อนที่ร้านอาหารอีกร้านหนึ่งในตลาดย่านสำโรงใต้ ซึ่งตอนแรกก็ว่าเข้าใจผิดกัน แต่จากการสอบสวนเชื่อว่าเกิดจากการดื่มสุราเมา และมีเหตุบาดหมางกันมาก่อน อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ปล่อยปะละเลย โดยในกลุ่มของผู้ต้องหาและกลุ่มผู้เสียชีวิตรู้จักกันมาก่อนและเคยเห็นหน้ากันมาก่อน ส่วนในเรื่องอื่น ๆ ตนได้สั่งการให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีกให้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม เพราะเรามีหลักฐานพยานเพียงพอสำหรับในเรื่องนี้ ซึ่งในเบื้องต้นเราคุมตัวไว้แล้วทั้งหมด 4 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่