ทะเลตรัง อัญมณีแห่งอันดามัน สวรรค์สำหรับคนรักทะเล

ทะเลตรัง,เที่ยวตรัง, คนรักทะเล, อัญมณีแห่งอันดามัน,เกาะมุกด์,ถ้ำมรกต,พะยูน,เกาะกระดาน,ท่องทะเลตรัง

ทะเลตรัง แม้จะเป็นเมืองรอง ก็ไม่เป็นรองใครในเรื่องท่องเที่ยวทางทะเล เพราะตรังมีอัญมณีที่สวยงาม นั่นก็คือ “ทะเลตรัง”  แหล่งความงามที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล

ทะเลตรัง อัญมณีแห่งอันดามัน สวรรค์สำหรับคนรักทะเล
ถ้ำมรกต ซึ่งเคยเป็น Unseen in Thailand และเป็นจุดขายสำคัญที่สุดของจังหวัดตรัง  ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของเกาะมุก ด้านหน้าของถ้ำมรกต เป็นแหล่งหญ้าทะเลที่อุดมสมบูรณ์มาก เป็นแหล่งอาศัยของพะยูน ซึ่งเป็นสัตว์ประจำจังหวัดตรัง นอกจากความสมบูรณ์ของหญ้าทะเลแล้ว

บริเวณหน้าถ้ำมรกต ก็ยังมีฝูงปลาน้อยใหญ่จำนวนมาก แหวกว่ายอยู่ปากถ้ำมรกต น้ำสีฟ้าใส มองเห็นปลาอย่างได้ชัดมาก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติจะนั่งเรือจากเกาะภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา เพื่อมาสัมผัสธรรมชาติทางทะเลของจังหวัดตรัง “ตรังถึงแม้จะเป็นเมืองรอง แต่ไม่เคยรองใคร แน่นอน”

ปัจจุบันความสวยงามของท้องทะเลตรังจะมีความทวีคูณในเรื่องความสมบูรณ์ การเพิ่มขึ้นของปะการังมีมากขึ้น โดยเฉพาะทางด้านทิศใต้ของเกาะกระดาน จะมีปะการังเขากวางเกิดขึ้นใหม่เยอะมาก ทำให้สัตว์ทะเลก็เพิ่มมากขึ้น  เลยอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของทะเลตรัง

นายสมชัย แถวแก้ว หรือ คุณอเล็กซ์  ผู้ให้บริการเรือนำเที่ยวทะเลตรัง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30/11/61 ลูกค้าได้เช่าเรือจากเกาะมุก ไปเที่ยวเกาะรอก ด้วยเรือใหญ่ขนาด 60 ที่นั่ง ระหว่างรับลูกค้าที่สะพานเทียบเรือของเกาะมุก ไกด์ก็ได้ตะโกนบอกนักท่องเที่ยวว่า “พะยูน ครับ พะยูน” เรือจอดนิ่ง ดับเครื่องยนต์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เป็นคณะอาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ชมพะยูนอย่างใกล้ๆ พะยูนก็ว่ายเข้ามาใกล้เรือของนักท่องเที่ยว เห็นได้อย่างชัดเจน

ดำผุด ดำว่าย นักท่องเที่ยวต่างพากันถ่ายรูป ซึ่งเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของนักท่องเที่ยวที่ได้เห็นพะยูนอย่างใกล้ชิด นับเป็นความโชคดี และโชคดีของคนตรัง ที่ยังเห็นพะยูนที่เกาะมุก

โดยท่านสามารถจองทริปง่ายๆ ได้ที่ www.เที่ยวตรัง.com บริหารงานโดยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี  อยากเช่าเรือ อยากหาที่พัก อยากจัดโปรแกรมทัวร์ สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างลงตัว ประหยัดงบ ติดต่อสอบถาม ทะเลตรัง ดอท คอม  www.เที่ยวตรัง.com  id line : @talaytrang  โทร 091-0401234

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่