ช้างป่าอ่างฤาไนเหยียบเจ้าหน้าที่ป่าไม้เสียชีวิต

สระแก้ว – ช้างป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอ่างฤาไน พื้นที่เขตป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เหยียบเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเสียชีวิตกลางดึก

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 27 พ.ย 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 13 โดยชุด ฉก.คลองหาด จ.สระแก้ว นำโดยชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 ชป.ทับกำนัน กองร้อยทหารพรานที่ 1306 ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.15 บ.นายาว ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ว่าพบศพเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ถูกช้างเหยียบนอนเสียชีวิต บริเวณ พิกัด RQ 082992 เขตป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน รอยต่อระหว่างพื้นที่ จ.สระแก้วและ จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังชื่อว่า นายมานพ การะสุข อายุ 46 ปี เป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า สังกัดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอ่างฤาไน จากการสอบถามชาวบ้านที่ประสบเหตุ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันนี้ (27 พ.ย.) ขณะที่เจ้าหน้าที่รายดังกล่าว กำลังลาดตระเวนบริเวณแนวป่าคุ้มดอกคูณ ติดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ได้พบกับช้างป่าไม่ทราบจำนวนว่ามีกี่ตัว ได้เข้าทำร้ายนายมานพจนเสียชีวิต ซึ่งใกล้กันเจ้าหน้าที่ยังพบรถมอเตอร์ไซค์จอดอยู่ พร้อมกับอาวุธปืนประจำกายของผู้ตาย ตกอยู่บริเวณป่าใกล้กับไร่มันสำปะหลังของชาวบ้านด้วย

————————-

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น