หลอกขายกระดิ่ง กระดุม โดนกว่า 50 ราย โดนไปรายละ 1-3 พันบาท

วันที่ 8 พย.61 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางสาวชนันชิดา สุวรรณวัฒนะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 ม.3 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ว่า ได้ถูกหลอกเสียเงินไปหลายพันบาท จากการหลงเชื่อซื้อกระดิ่งและกระดุม หลากสีเพื่อนำมาแบ่งใส่ถุงแล้วส่งกลับไป ซึ่งจะได้รับค่าแรงในการแยกบรรจุ และยังมีชาวบ้านอีกว่า 50 ราย ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันนี้  ซึ่งยังไม่ได้แจ้งความ จึงไม่อยากให้เกิดกับผู้อื่นอีก

หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนางสาวชนันชิดา ซึ่งได้นำกระดิ่งและกระดุมหลากสีจำนวนมากหลายสิบถุงนำออกมา พร้อมด้วยข้อความการสนทนาซื้อ ผ่านทางเฟสบุ๊ค ระบุชื่อเฟส บ้านไหม แฮนเมด โดยได้สั่งซื้อพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำมาจัดทำแล้วส่งกลับคืน ซึ่งจะได้รับค่าแรงเป็นชิ้นงาน เช่น กระดิ่งซื้อมาถุงใหญ่ ราคา 200 บาท จากนั้นก็นำมาแยกถุงเล็ก ก็จะได้ค่าแรงรวมค่าของที่สั่งมาเป็น 400 บาท ได้กำไร 200 บาท  แต่เมื่อสั่งไปจำนวนมาก เริ่มไม่ตอบแช็ตไม่คุยด้วย แล้วเงียบหายไปเลยทำให้มีของเหลืออยู่ที่บ้านจำนวนมาก

นางสาวชนันชิดา บอกว่า เริ่มแรกนั้นตนอยู่บ้านว่างๆ ก็ค้นหาเพื่อหารายได้ทางอินเตอร์เน็ต ก็ได้พบการโปรโมตสินค้าตัวนี้ ก็นำมาทำจนเพื่อนบ้านทราบก็เลยแนะนำเพื่อนๆ บ้านข้างเคียงอีกประมาณ 50 ราย ตอนแรกก็ได้รายได้ดี แต่มาระยะหลังลงทุนไปมาก ก็หายไปเลย ถูกหลอกร่วมกว่า 50 คน  รายละไม่ต่ำกว่า 1-3 พันบาท จึงอยากให้สังคมรับทราบว่ามีกลุ่มลักษณะดังกล่าวที่ใช้วิธีการหลอกลวงชาวบ้าน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่