เที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบิน นอร์วิเจียน แอร์ (Norwegian Air) จากกรุงออสโลประเทศนอร์เวย์สู่จังหวัดกระบี่

 

ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ สายการบิน นอร์วิเจียนแอร์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากกรุงออสโลประเทศนอร์เวย์ มายังจังหวัดกระบี่เที่ยวบินที่ DY 7251 โดยมีบริษัทการบินไทยจำกัดมหาชนเป็นผู้ให้บริการภาคพื้นดินร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่และท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินนอร์วิเจียน แอร์ (Norwegian Air) โดยได้จัดการแสดงดนตรีไทยต้อนรับเพื่อสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่ร่วมบินมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ดังกล่าว
นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่กล่าวว่า สายการบิน นอร์วิเจียน แอร์ เปิดเส้นทางบินตรงสู่จังหวัดกระบี่จาก 3 เมืองหลักของกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียน ได้แก่ เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ และเมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ด้วยเครื่องบิน Boeing 787 900 จำนวน 350 ที่นั่ง เริ่มทำการบินตั้งแต่วันนี้ (29 ต.ค.2561 )จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2562 โดยเฉลี่ยเดือนละ 25 เที่ยวบิน
นอกจากนั้นยังมีสายการบิน ทอมสัน แอร์เวย์ (Thomson Airways) ที่ทำการบินจากหลายเมืองของสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะเริ่มในต้นเดือนพฤศจิกายน 2561 ถึงเดือนมีนาคม 2562 เช่นกัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่