สุดปลื้ม!! ร่วมยินดี”น้องบีม” ชัยวัฒน์ รัตนะ นักกีฬาคนพิการเหรียญทองเอเชี่ยนพาราเกมส์

สระแก้ว – คนสระแก้วร่วมแสดงความยินดีและต้อนรับ “น้องบีม” ชัยวัฒน์ รัตนะ นักกีฬากีฬาคนพิการที่คว้าเหรียญทอง Wheelchair T34 Men, 100 เมตร ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัด ส่วนราชการและประชาชน เกือบ 200 คน เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี และจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญ พร้อมมอบเกียรติบัตรและของที่ระลึก ให้กับ นายชัยวัฒน์ รัตนะ หรือน้องบีม นักกีฬาคนพิการทางสมองทีมชาติไทย ซึ่งเป็นชาวจังหวัดสระแก้ว ที่ติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกและคว้าเหรียญทองได้ จากรายการ Wheelchair T34 Men, 100m ในการแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงจาร์กาต้า สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคนสระแก้วในนามของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในรายการระดับมหกรรมกีฬานานาชาติ และนำชื่อเสียงกลับมายังประเทศไทยและจังหวัดสระแก้วด้วย

โดยนายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า หลังจากได้อ่านประวัติของนายชัยวัฒน์ ทำให้ทราบถึงความเก่งกาจ คราวนี้ได้เหรียญทอง วีลแชร์ 100 เมตร จากกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ได้อีก 2 เหรียญทองจากประเทศสเปน โอกาสต่อไปคือ พาราลิมปิกเกมส์ เหมือนกับแข่งกีฬาโอลิมปิก ซึ่งแข่งขันกันทั่วโลก ที่มี 7 ทวีป และต้องยอมแพ้ใจคนสระแก้วคนนี้ เพราะเขามีกำลังใจที่กล้าแข็ง แม้มีสภาพร่างกายที่เป็นข้อจำกัดแต่ก็สามารถทำได้จนประสบความสำเร็จ ซึ่งก็เป็นปลื้มแทนคนไทยทั้งประเทศ เขามีทุกอย่างเหนือกว่าคนธรรมดา

นายชัยวัฒน์ รัตนะ อายุ 22 ปี นักกีฬากรีฑาคนพิการทางสมองทีมชาติไทย กล่าวว่า ภูมิใจมาก ที่สามารถคว้าเหรียญทองทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ หลังจากนี้จะไปฝึกซ้อมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาพาราเกมส์ ระดับโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดแข่งขันในปี 2020 มีไอดอลและต้นแบบให้มีกำลังใจในการฝึกซ้อมและเป็นนักกีฬาคือ “ประวัติ วะโฮรัมย์” เป็นนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่เป็นคนจังหวัดสระแก้ว เป็นโปลิโอขาข้างขวา เป็นมาตั้งแต่กำเนิดและศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 ที่โรงเรียนบ้านห้วยชัน ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.จังหวัดสระแก้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่