ระทึก30ชีวิตร้องลั่นทัวร์โดยสารพาขับส่ายไปมาก่อนพุ่งคว่ำข้างทางเจ็บเกลื่อน!

ชัยภูมิ – “กว่า 15 ราย จนท.ระดมช่วยนำส่งรพ.จัตุรัสอลหม่าน!!!

เมื่อเวลา 05.40 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.โยธิน  เดือนกลาง รอง สว.(สอบสวน)สภ.จัตุรัส รับแจ้งจากศูนย์ 191 สถานีตำรวจภูธรจัตุรัส ว่ามีอุบัติเหตุ รถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณหน้าหมู่บ้านเดื่อ ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สิคิ้ว ขาเข้าเมืองชัยภูมิ หลัก กม.ที่82 และมีผู้โดยสารที่บรรทุกมาด้วยได้รับบาดเจ็บจำนวนมากกว่า 30 คน

จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส และ หน่วยแพทย์ฉุกฌแนโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัสและใกล้เคียงเข้าช่วยเสริม

ในที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์ ยี่ฮ้อ ฮีโนสี เขียว-ขาว ป้ายทะเบียน 33-4029 กรุงเทพมหานคร ติดสติ๊กเกอร์ข้างรถว่าแสงวงค์ทัวร์ อยู่ในสภาพนอนตะแครงตกลงไปในร่องทางน้ำข้างทาง พบผู้ได้รับบาดเจ็บกำลัง ตะเกียดตะกาย ช่วยตัวเองออกมาจากรถทัวร์ดังกล่าวและร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลืออีกจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถก่อนนำส่งโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมดในเบื้องต้นประมาณ 15 ราย จากที่มีผู้โดยสารบรรทุกมาด้วยทั้งหมดรวม 30 คน

จากการสอบถามนายธีรพัฒน์  กลับใจ อายุ 17 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 33/6 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ที่โดยสารมาด้วยในเบื้องต้นให้กล่าวว่า รถทัวร์คันดังกล่าวไม่ใช่เป็นบริษัททัวร์ แต่เป็นรถเสริมที่จะนำผู้โดยสารออกจากหมอชิต ปลายทางที่จังหวัดหนองบัวลำภู โดยออกจากหมอชิตตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนครึ่ง มาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้โดยสารมาด้วยประมาณ 30 คนได้

ซึ่งขณะนั้นตนเองก็ได้ถึงหลับตื่นๆเพราะใกล้จะเช้าแล้ว  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรู้สึกว่ารถทัวร์คันดังกล่าวเริ่มส่ายไปส่ายมาจนทำให้ผู้โดยสารที่อาศัยมากับรถทัวดังกล่าวเริ่มกรีดร้องกันอย่างเสียงดังก่อนที่รถทัวร์ดังกล่าวจะพ่งตกลงข้างทางและพลิกคว่ำ ตนเองและผู้โดยสารคนอื่นก็เริ่มตะเกียกตะกายหาทางออกจากรถเพื่อเอาชีวิตรอดออกจากรถมาได้ เพื่อกลัวรถคว่ำจะระเบิดซ้ำขึ้นตามมาอีกได้

ด้าน ร.ต.อ.โยธิน  เดือนกลาง รอง.สว.(สอยสวน)สภ.จัตุรัส หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยผู้บาดเจ็บออกจากรถได้ทั้งหมดแล้ว ที่ครั้งนี้มีผู้โดยสารมาด้วยรวม 30 คน และโชคยังดีที่ไม่มีผุ้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรุนแรง จึงมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยในครั้งนี้รวม 15 ราย และได้ติดต่อให้บริษัทร์ทัวร์ดังกล่าวมารับผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บเพื่อไปส่งปลายทางที่จังหวัดหนองบัวลำภูต่อไป

และส่วนบาดเจ็บที่เหลืออยู่รพ.จัตุรัส อีก 15 ราย จะได้ไปตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลต่อไป ก่อนที่จะรอให้อาการบาดเจ็บของผู้บาดเจ็บดีขึ้น รวมทั้งคนขับคือนายสามารถ ใจชุ่ม อายุ57ปี อาศัยบ้านเลขที่ 69/1125 หมู่ที่ 3 ตำบลบึงยี่โฮ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อให้อาการหายดีขึ้น ก่อนที่จะได้นำตัวไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่