ศพผู้พิพากษาหนุ่มวัย38ปีชาวชัยภูมิเสียชีวิตที่อินเดียถูกส่งถึงบ้านเกิดแล้ว!!

ชัยภูมิ – “หลังทางญาติๆของหนุ่มวัยเพียง 38 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ที่ได้ดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ได้ขอลาพักร้อนเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวและเสียชีวิตที่เลห์-ลาดักประเทศอินเดีย ทางญาติๆกลับได้รับติดต่อว่าท่านผู้พิพากษารายนี้ได้เสียชีวิตเมื่อตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา และขอให้รอรับศพกลับบ้านเกิดมานานกว่า 5 วัน ล่าสุดศพถึงบ้านเกิดที่จ.ชัยภูมิแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศพ่อแม่และญาติๆยังสุดทำใจได้ที่ต้องมาเสียท่านผู้พิพากษาครั้งนี้เร็วเกินไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ยังต้องรอผลยืนยันมาจากรพ.ที่ประเทศอินเดีย ที่แน่ชัดก่อนอีกครั้ง!!!”

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21  ต.ค.61  ที่ผ่านมาขณะที่ญาติที่จ.ชัยภูมิ ต่างพากันรอคอยมามานานกว่า 5 วัน เพื่อรอรับศพ นายภาคภูมิ  พองชัยภูมิ อายุ 38 ปี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ทางญาติทราบข่าวว่าได้ไปเสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ต.ค.61 ที่ผ่านมา ระหว่าวขออนุญาตลาพักราชการไปผ่อนคลายพักผ่อนท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่เมืองเลห์ เมืองหลวงเเคว้นลาดัก ของประเทศอินเดีย เพื่อนำกลับมาบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่บ้านพักเลขที่ 422/1  หมู่ 5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ในวันนี้

ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้า ของญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงผู้ใกล้ชิดหลังทราบข่าว ก็ต่างพากันเดินทางมารวมรับศพและแสดงความเสียใจกับครอบครัวเป็นจำนวนมาก

หลังกรณีของ นายภาคภูมิ  พองชัยภูมิ อายุ 38 ปี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ไปเสียชีวิตที่ประเทศอินเดีย เบื้องต้นทราบว่านายภาคภูมิ ระหว่างขออนุญาตลาพักราชการไปผ่อนคลายท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่เมืองเลห์ เมืองหลวงเเคว้นลาดัก ประเทศอินเดีย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นได้รับแจ้งจากกลุ่มเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกันผ่านทางญาติของนายภาคภูมิ ว่า น่าจะมาจากสภาพอากาศ เนื่องจากภูมิประเทศบริเวณดังกล่าวมีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า  3,500 เมตร หรือ 3.5 กม. ซึ่งจะมีความกดอากาศเเละออกซิเจนเบาบาง

อย่างไรก็ตามส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่เเท้จริง ต้องรอผลชันสูตรพลิกศพ จากโรงพยาบาลเมืองเลห์ ยืนยันกลับมาให้แน่ชัดอีกครั้ง

ด้านด.ต.ชัยสลิทณ์  พองชัยภูมิ  บิดา วัย 70 ปี  เปิดเผยว่า สำหรับนายภาคภูมิ อายุ 37 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี จบการศึกษาที่โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล และจบการศึกษาเนติบัณฑิตยสภา ปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  สอบได้เป็นผู้ช่วยผู้พิพากษาเมื่อปี 2553 หรือประมาณ 8 ปีที่เเล้ว ก่อนที่จะได้มาดำเนินตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานีในปัจจุบัน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา นายภาคภูมิ ได้โพสต์รูปวิวที่เมืองเลห์ -ลาดัก พร้อมขึ้นข้อความระบุว่า “ไม่เคย เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น ทุกคนต่างมีการเดินทางที่แตกต่างกัน” ก่อนที่ใต้โพสต์ดังกล่าวจะมีเพื่อน และผู้ร่วมงานเข้ามาแสดงความไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตตามมาอีกเป็นจำนวนมากและมาทราบข่าวเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่าบุตรชายเสียชีวิตแล้ว

รวมทั้งด้าน นางประไพพรรณ  พองชัยภูมิ  มารดาวัย 59 ปี  ครั้งนี้ก็สุดที่ยังจะทำใจรับได้ที่ลูกชายผู้พากษาท่านยังอายุน้อยเพียง 38 ปี เท่านั้นและต้องมาจากครอบครัวไปเร็วเกินไป จนมารดาเองหลังทราบข่าวลูกชายเสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.61 ต้องช็อกเป็นลมส่งตัวเข้ารพ.ชัยภูมิ มาแล้วบ่อยครั้ง จนมาถึงวันนี้ศพลูกชายท่านผู้พิพากษาได้ถูกส่งมาถึงบ้านเกิดที่ชัยภูมิได้วันนี้แล้ว หลังทางญาติพากันรอมานานเกือบ 5 วัน ก็พอทำให้สภาพจิตใจดีขึ้นได้บางส่วน

และในส่วนพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาของท่านผู้พิพากษาท่านนี้ จะจัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 422/1 หมู่5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ  โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. นี้เป็นต้นไปและจะทำพิธีฌาปนกิจ ขอพระราชเพลิงศพในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 25561 นี้ ณ วัดไพรีพินาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น