หัวใจหล่อมาก! ชาวโซเชียลแห่ตีมือ “จิตอาสา” ช่วยเก็บขยะเกลี้ยง ทนไม่ไหว! เห็นภาพขยะกองโตจุดชมวิวเขาค้อ ถูกประจานว่อนเน็ต

เพชรบูรณ์- หัวใจหล่อมาก! ชาวโซเชียลแห่ตีมือ “จิตอาสา” ช่วยเก็บขยะเกลี้ยง ทนไม่ไหว! เห็นภาพขยะกองโตจุดชมวิวเขาค้อ ถูกประจานว่อนเน็ต

วันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลมีเดียพากันแห่ชื่นชม ชาวเขาค้อซึ่งมีจิตอาสาหลังเห็นภาพกองขยะบริเวณจุดชมวิว เยื้องหน้าที่ว่าการอำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ถูกนักท่องเที่ยวมักง่ายทิ้งเกลื่อนบนถนนฟุตบาท และบริเวณสองฝั่งริมถนนทางลานชมวิวก็มีขยะกองโตถูกทิ้งกองไว้อีกด้วย จึงพากันไปช่วยเก็บกวาดจนเกลี้ยง จากนั้นขนขยะใส่ถุงดำใส่รถปิ๊กอัพขนไปทิ้ง และภายหลังชาวเขาค้อกลุ่มนี้ได้นำภาพการจัดเก็บกวาดขยะบริเวณนี้ ออกเผยแพร่ทางเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  “เฮียโจ๊ก เขาค้อทะเลหมอก” พร้อมระบุว่า “ขยะจุดชมวิวหายไม่ต้องสงสัยฝีมือพวกผมเอง” #หน้าไม่หล่อแต่ใจผมหล่อมาก #เขาค้อทะเลหมอกรีสอร์ท ทำให้มีเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตกันกระจาย พร้อมยังปรบมือให้กันระรัวอีกด้วย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสอบถามไปยัง  “เฮียโจ๊ก เขาค้อทะเลหมอก” ก็ได้รับคำชี้แจงและคำตอบเพียงสั้นๆว่า “ก็ไม่มีอะไรครับ เห็นเค้าแชร์กันผมว่างอยู่ใกล้ๆบ้านก็ไปเก็บแค่นั้นครับ”

สำหรับการทิ้งขยะบริเวณนี้ที่ผ่านมามักเป็นปัญหาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันยาวติดต่อกันหลายวันซึ่งมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น โดยล่าสุดในวันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วัน มีนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิว เยื้องหน้าที่ว่าการอำเภอเขาค้อกันอย่างหนาแน่น แต่มีนักท่องเที่ยวมักง่ายบางส่วนฉวยโอกาสทิ้งขยะไว้เกลื่อน ทั้งบนถนนฟุตบาท ยังทิ้งขยะกองโตไว้บริเวณริม 2 ฝั่งถนนทางลงไปยังบริเวณลานชมวิวอีกด้วย จนทำให้เกิดความสกปรกกระทั่งมีเสียงด่าทอนักท่องเที่ยวมักง่ายขาดจิตสำนึกเหล่านี้ พร้อมมีการตำหนิการบริการจัดการจัดเก็บขยะที่ขาดความเป็นมืออาชีพทั้งที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ของทางองค์กรท้องถิ่นและทางอำเภอเขาค้ออีกด้วย กระทั่งมีการนำภาพไปแชร์บนสื่อโซเซียลมีเดียรวมทั้งมีการนำเสนอข่าวตามสื่อกระแสหลักต่างๆ จนมีเสียงประณามและด่าทอกันเละเทะ

 

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่