เจอแล้ว !!ช้างป่าเหยียบคนตายโผล่วังน้ำเย็น เทศบาล-ทหารส่งกำลัง เฝ้าระวัง..!!

สระแก้ว – ช้างป่าจากเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอ่างฤาไน หลงโขลงก่อเหตุเหยียบคนตายโผล่พื้นที่วังน้ำเย็น ใช้โดรนบินสำรวจพบตัวเป็น ๆ เข้ากัดกินอ้อยอย่างสนุกสนาน ส่งทหาร-จนท.เฝ้าระวัง เตือนชาวบ้านใกล้เคียงป้องกันเหตุ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.60 กรณีช้างป่าเหยียบชาวบ้านเสียชีวิตในพื้นที่บ้านหินกอง ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นช้างป่าขนาดใหญ่น้ำหนักตัวประมาณา 7 ตัน จากเขตป่าเขาอ่างฤาไน อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา หลงฝูงเข้ามาหากินพืชไร่และไร่อ้อยของชาวบ้านตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.60 โดยเดินทางเป็นระยะทางกว่า 100 กม.ในพื้นที่ 5 อำเภอ จาก อ.วังสมบูรณ์ วังน้ำเย็น เขาฉกรรจ์ วัฒนานคร และมาก่อเหตุเหยียบคนตายในพื้นที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งล่าสุด ช้างได้เดินย้อนกลับมาพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น มุ่งหน้า ต.ตาหลังใน ,ทุ่งมหาเจริญ เขตรอยต่อป่า 5 จังหวัด เจ้าหน้าที่ต้องเข้าเตือนชาวบ้านและเฝ้าระวังตั้งแต่ช่วงเช้า

นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ และกู้ภัยฯ รายงานว่า ช้างป่าได้เดินย้อนกลับมาทางพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น ผ่านด้านหลังของสำนักงานเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น เมื่อช่วงเวลา 05.00 น.และมุ่งหน้าไปยังพื้น ต.ตาหลังใน และ ต.ทุ่งมหาเจริญ เขตติดต่อเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอ่างฤาไน โดยไปหยุดพักอยู่บริเวณป่าอ้อยและสวนมะม่วงของชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.18 บ้านวังบูรพา ต.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่และผู้นำชุมชนแจ้งเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกองร้อยทหารพรานที่ 1306  จำนวน 2 นาย ได้เดินทางไปสังเกตุการณ์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ บอกว่า มีการเดินสำรวจบริเวณโดยรอบแล้ว พบเพียงรอยเท้าช้าง คาดว่า ช้างจะยังคงนอนพักอยู่ในป่าอ้อยขนาดใหญ่ จึงได้แต่เฝ้าระวังและเตือนชาวบ้านบริเวณข้างเคียงเท่านั้น  โดยเจ้าหน้าที่ได้นำโดรนมาบินเพื่อสำรวจหาตัวช้างเชือกนี้ด้วย ซึ่งจากภาพโดรนที่เห็นช้างป่าตัวดังกล่าว กำลังเดินลุยกัดกินอ้อยภายในไร่อย่างสนุกสนานและยังคงหากินไปเรื่อย ๆ ภายในป่าอ้อยดังกล่าวอยู่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่