จังหวัดกาญจนบุรีจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ที่ศาลาการเปรียญวัดไชยชุมพลชนะสงคราม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายจิระเกียรติ  ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและจุดเครื่องทองน้อยถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตรในพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร

โดยมีพระราชวิสุทธิเมธี เจ้าคณะจังหวัดและเจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงครามเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนหน่วยงาน ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชน เข้าร่วมพิธี โดยในช่วงแรกพระสงฆ์จำนวน 10 รูปได้สวดถวายพระพุทธมนต์ และผู้ว่าราชการจังหวัดได้นำผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมกันใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 89 รูปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล  ที่หน้าบริเวณศาลาการเปรียญ

สำหรับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ณ.โรงพยาบาลศิริราช โดยได้สร้างความโศกเศร้าให้กับบรรดาพสกนิกรอย่างยิ่ง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เสด็จพระราชดำเนินมาจังหวัดกาญจนบุรีถึง 10  ครั้ง

ทรงพระราชทานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริให้กับพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 13 โครงการซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงที่ได้พระราชทานให้กับคนจังหวัดกาญจนบุรี

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกาญจนบุรี กดอ่านที่นี่