อุทาหรณ์รถไม่มีสัญญานไฟเตือนในยามค่ำคืนคือเจ็บและตาย

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 13 ต.ค.61 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เตชนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุก ชนกับรถซาเล้ง ที่ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 195-196 หมู่ที่ 2 ต.หนองแขม ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดทีเกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ร่วมเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลนมืดสนิท พบรถยนต์บรรทุกยี่ห้อ ฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-2762 สระบุรี จอดอยู่ริมถนนด้านซ้ายหน้ามีร่องรอยการเฉี่ยวชน ใกล้กันพบรถซาเล้งสีแดง ถูกชนท้ายจนพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนร้องขอความช่วยเหลือ 1 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย กู้ภัยฯ ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ. ทราบชื่อนายวิชาญ แก้วกล่ำ อายุ 42 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถซาเล้ง ชื่อนายโชคชัย อุ่นนิมิตร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 3 ต.หนองแขม อ.โคกสำโรง ลพบุรี เสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนนายธนกฤต สุดคงเจริญ อายุ 33 ปี คนขับรถยนต์บรรทุก ให้การว่าตนเองได้ขับรถจากจังหวัดสระบุรี มาตามเส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ เพื่อนำกระเบื้องไปส่ง จ.เชียงราย เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุพบว่ามี่รถซาเล้งขับอยู่เลนซ้าย โดยที่ไม่มีสัญญานไฟท้ายเตือน ตนเองมองไม่เห็น และไม่สามารถหยุดรถ หรือเบรกได้ทัน ตนเองได้พุ่งชนท้ายรถซาเล้งอย่างจังจนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรเจ้าของคดีได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และได้ควบคุมตัวนายธนกฤต ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตได้นำส่ง รพ.เพื่อพิสูจน์อีกครั้งก่อนที่จะประสานญาติติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลพบุรี กดอ่านที่นี่