จับอาวุธสงครามก่อนเลือกตั้ง กลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติดเพียบ

ปราจีนบุรี – ตร.ชุดสืบสวนปราจีนบุรี บุกตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติด มีทั้งยาเค น้ำกระท่อม กัญชา ตรวจสอบในโทรศัพท์ พบมีการถ่ายคู่กับอาวุธสงคราม เค้นหนักยอมรับว่า อยู่ในรถขยายผลจนได้หลายรายการ

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พล.ต.ต.นราเดช กรมทุกสิ่ง ผบก.ภว.จ.ปราจีนบุรี ได้นำของกลางมีอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .380 มม. เครื่องกระสุนปืน ขนาด .380 มม. จำนวน 7 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 7.62 มม.(อาก้า) จำนวน 20 นัด กระสุนปืน .38 มม. จำนวน 4 นัด กระสุนปืนขนาด 5.56 มม. (เอ็ม 16) จำนวน 21 นัด กระสุนปืนลูกซอง 1 นัด ปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอกอาวุธ สิ่งเทียมอาวุธปืน (บีบีกัน) จำนวน 1 กระบอก กัญชา 11 ห่อเล็ก ใบกระท่อม 1 ถุง ยาเค 0.03 กรัม กัญชา 8.46 กรัม ออกแถลงข่าวที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี

ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า จากการออกตรวจพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำปราจีนบุรี พบวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์มา 2 คน จึงได้เข้าทำการตรวจค้น นายอัฎศิลา ดอกแก้ว อายุ 16 ปี นั่งซ้อนท้ายรถ พบกัญชา จำนวน 9 ห่อ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง และจากนายชุติพงษ์ รอดวงษ์ อายุ 17 ปี พบกัญชาอีก 1 ห่อ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ได้ซื้อกัญชามาจากหอพักสีชมพู หลัง อบจ.ปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลพบกลุ่มวัยรุ่นมี นายสุวัฒน์ ผมหอม อายุ 39 ปี นายอัษฏา แก้วประเสริฐ อายุ 22 ปี นายวิทยา สุภาพุฒ อายุ 19 ปี นายวรวุฒิ ตันเจริญ อายุ 23 ปี กำลังมั่วสุมเสพกัญชาและกินน้ำต้มใบกระท่อมในห้องที่หอพักดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุม พร้อมตรวจค้นพบรถยนต์เก๋งฮอนด้าแจส สีดำ ทะเบียน ฆร 6113 กรุงเทพฯ และรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาล-ขาว ทะเบียน กพท 54 ปราจีนบุรี ของนายอัษฏา แก้วประเสริฐ พบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยนายอัษฏา แก้วประเสริฐ กล่าวว่า อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืน เป็นของ นายนรากร สุขโข อายุ 36 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.วัดโบสถ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำกำลังออกติดตามและสามารถจับตัว นายนรากร สุขโข อายุ 36 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.วัดโบสถ์ ได้ที่โรงแรมฟลุ๊ก ฟลุ๊ก อินท์ ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี ห้องพัก เลขที่ A 8 จากการตรวจค้น พบยาเคตามีน จำนวนหนึ่ง โดยทางเจ้าตัวยอมรับว่ามีอาวุธปืนอาก้าอีก 1 กระบอก ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 13 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจค้นพบ อาวุธปืนอาก้าอีก 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าตัวยอมรับว่า อาวุธปืนสงครามทั้ง 2 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนเป็นของ นายพัชรพล ศรีเจริญ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 14 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อยู่ที่ร้านจำหน่ายสุรา อาหาร และเครื่องดื่ม ชื่อ “ฮัม” เลขที่ 120/13-14 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ปกครอง จึงได้เข้าทำการตรวจค้น พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .380 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .380 จำนวน 7 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 7.62 จำนวน 20 นัด กัญชา จำนวน 8.46 กรัม โดยไม่ยอมรับว่าอาวุธสงครามเป็นของตน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

—————————-
ข่าว-ภาพโดย/สายชล หนูแดง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่