เจ้าของร้านข้าวแกงซาบซึ้งน้ำพระทัยในหลวง ร.9 สะสมภาพนับร้อยนำมาติดในร้านและวาดรูปขนาดใหญ่

เจ้าของร้านข้าวแกงซาบซึ้งน้ำพระทัยในหลวง ร.9 สะสมภาพนับร้อยนำมาติดในร้านและวาดรูปขนาดใหญ่

วันที่ 13 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายข้าวแกง มหาราช เปเป้ ซึ่งมีนายนนทชัย อุดมชัยศิริ อยู่เลขที่ 36 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า เล็ก สีสัน เจ้าของร้าน ที่เปิดขายข้าวแกง และเครื่องดื่มกลางเมืองกระบี่ ได้สะสมภาพพระราชกรณีย์กิจต่างๆ และพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวนมาก โดยนำมาติดไว้ในร้านซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ และเล็กนับร้อยภาพ กระจายอยู่ตามผนังของร้านได้อย่างสวยงาม และมีภาพขนาดใหญ่ ซึ่งได้วาดขึ้นเอง 2 ภาพ เป็นภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มีข้อความว่า รักพ่อ และ ราชาผู้ทรงธรรม สร้างความปราบปลื้มใจแก่ผู้มาใช้บริการ และผู้พบเห็นที่ผ่านไปมาทั้งชาวไทยและต่างชาติ

นายนนทชัย หรือ เล็ก สีสัน เจ้าของร้านรายนี้ เผยว่า ได้สะสมรูปภาพของพระองค์ท่านที่ทรงเสด็จไปตามสถานที่ต่างๆ และภาพพระบรมฉายาลักษณ์มานานหลายสิบปีแล้ว จนกระทั่งพระองค์ท่านสวรรคตเมื่อ 2 ปีก่อน ก็ได้เก็บภาพที่ผู้คนแสดงความเสียใจสะสมเพิ่มเติม และมีภาพของรัชกาลที่ 10 เสด็จมาทรงเปิดศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังใหม่ ก็นำมาสะสมเพิ่ม นอกจากนั้นตนยังได้สะสมเหรียญ และธนบัตรของพระองค์ท่านทุกชนิดไว้นับร้อย เพื่อระลึกถึงพระองค์ท่าน

ที่ผ่านมา 2 ปี ทุกวันที่เปิดร้านเห็นภาพพระองค์ท่านก็ทำให้คิดถึง ตื้นตันใจทุกภารกิจที่พระองค์ทำเพื่อปวงชนชาวไทย อย่างน้อยการที่ได้สะสมเห็นภาพพระองค์ ก็ทำให้ชีวิตมีความสุข สอนให้เราทำความดี ส่วนภาพที่ได้วาดไว้ 2 ภาพ ซึ่งมีขนาดใหญ่นั้น เป็นภาพที่หลังจากพระองค์สวรรคต ช่วงนั้นเสียใจมาก จึงได้เริ่มวาดภาพของพระองค์ 2 ภาพ ใช้เวลา 15 วัน จากนั้นก็นำมาติดไว้ที่ผนังร้าน ซึ่งถือเป็นภาพที่มีความหมายกับตน เนื่องจากได้วาดขึ้นด้วยมือตัวเอง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่