ตำรวจหิ้วตัว”พันศักดิ์-ธนพร”ส่ง สภ.เมืองสระแก้ว สอบเครียดยังปฏิเสธ

สระแก้ว – ตำรวจกองปราบปรามหิ้วตัว”พันศักดิ์-ธนพร”ส่ง สภ.เมืองสระแก้ว ถูกนำตัวเข้าห้องสอบสวนเพื่อสอบปากคำเครียดทันที และยังคงให้การปฏิเสธไม่ได้ลั่นไกยิงเจ้าของปั๊มน้ำมัน

เมื่อเวลา 23.45 น.วันที่ 12 ต.ค.61 ที่ สภ.เมืองสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำตัวนายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ที่พัวพันคดีอุ้มฆ่าหลายคดี และนางธนพร สุขโขจัย ภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียิงนายประชา วรทัด อายุ 53 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง เสียชีวิตและภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายหลังชุดสืบสวนสอบสวนกองปราบสามารถจับกุมตัวได้ใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ก่อนนำตัวไปสอบสวนและแถลงข่าวที่กองปราบปรามนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพันศักดิ์และภรรยา ถูกคุมตัวด้วยรถตู้โดยชุดคอมมานโดกองปราบปราม ประมาณ 20 นาย มาที่ สภ.เมืองสระแก้ว ประมาณโดยมี พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว , พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนรอรับตัว ก่อนนำขึ้นไปที่ชั้น 2 ห้องสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว โดยพนักงานสอบสวนแยกสอบผู้ต้องหาคนละห้อง โดยมีและพล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ เข้ามาดูแลการสอบสวนด้วยตนเอง ก่อนจะมี พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เดินทางมาควบคุมการสอบสวนครั้งนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยเพียงว่า เบื้องต้นขณะนี้นายพันศักดิ์ยังคงให้การปฏิเสธว่า ไม่ใช่คนลั่นไกยิงนายประชา วรทัด เจ้าของปั๊มน้ำมันดังกล่าว และไม่ระบุรายละเอียดของการสอบสวน โดยผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่มีการนำตัวนายพันศักดิ์ ลงจากรถตู้จนไปถึงห้องสอบสวน นายพันศักดิ์มีอาการเครียดตลอดเวลาอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้นยังพบอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัววัยรุ่น 2 คน ที่มีความเกี่ยวพันกับตัวผู้ต้องหา และพบยอดเงินเข้าบัญชีหลักแสนบาทมาสอบสวนด้วย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า ก่อนการเข้าจับตัวผู้ต้องหาสำคัญรายนี้ นายพันศักดิ์เตรียมใช้ปืน .380 ซึ่งเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่ใช้ยิงเจ้าของปั๊มน้ำมัน ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างเข้าจับกุมด้วย แต่ถูกภรรยาตะโกนร้องขอว่า อย่าสู้ อย่าสู้ นายพันศักดิ์จึงยินยอมและถูกควบคุมตัวได้ในที่สุด ทั้งนี้ ยังพบอีกว่า เจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวของนายพันศักดิ์และภรรยาในพื้นที่ จ.สระแก้ว เมื่อคืนวันที่ 11 ต.ค. ก่อนจะสะกดรอยตามไปในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง และจู่โจมเข้าจับกุมดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่