นอภ.แม่สอดแจกภาพนักโทษพม่า หนีมาที่ชายแดนแล้ว พม่ารวบได้ 1 คน อีกหนึ่งคาดเข้าไทย

นายอำเภอแม่สอด นำภาพนักโทษพม่าที่หนีจากเรือนจำให้ผู้ใหญ่บ้านตามแนวชายแดน ตำรวจเมียวดีตรงข้ามแม่สอดจับแล้ว 1 คน อีกคนหลบหนีได้ได้ คาดเข้าเขตไทย

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 นายชัยพฤกติ์ เธียนธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้นำภาพถ่ายนักโทษเมียนมา ที่หนีออกจากเรือนจำ จังหวัดผาอาน ไปให้กับ ผู้ใหญ่บ้านห้วยม่วง และบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด , เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด บริเวณท่าข้ามทางธรรมชาติ ทั้งนี้เพื่อให้สอดส่อง ตรวจสอบบุคคลในรูป เนื่องจากเป็นนักโทษชาวเมียนมา ที่หนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่เมียนมา หากพบให้รายงานฝ่ายปกครองทราบทันที

ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมียวดี สามารถจับนักโทษที่หลบหนีจากเรือนจำ จังหวัดผาอานในคดียาเสพติดได้อีก 1 คน ชื่อนายเต็งวิน ที่บริเวณวัดในจังหวัดเมียวดี และสามารถหลบหนีไปได้ 1 คน ส่งผลให้ทางไทยต้องเข้มงวดกวดขัน เพราะนักโทษที่หลบหนีอาจจะหลบหนีเข้ามาที่อำเภอแม่สอด ขณะที่ฝ่ายเมียนมา ทั้งตำรวจ ทหาร และกองกำลังชนกลุ่มน้อยยังคงติดตามไล่ล่านักโทษ ที่เหลืออีก 19 คน หลังจากที่จับเป็น 20 คน และจับตาย จำนวน 2 คน รวม 22 คน จากนักโทษจำนวนทั้งหมด 41 คน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตาก กดอ่านที่นี่