เมาคึก! คนงานโดดบ่อกองข้าวโพด เพื่อนโดดช่วย จนร่างกลืนหายในกองเมล็ดข้าวโพด ดับทั้ง 2 คน

เมาคึก! คนงานโดดบ่อกองข้าวโพด เพื่อนโดดช่วย จนร่างกลืนหายในกองเมล็ดข้าวโพด ดับทั้ง 2 คน

เพชรบูรณ์-เมาคึก! คนงานโดดบ่อกองข้าวโพด เพื่อนโดดช่วย จนร่างถูกดูดกลืนหาย ในกองเมล็ดข้าวโพด ดับทั้ง 2 คน

เวลา 00.30 น.วันที่ 15 กันยายน พนักงานสอบสวน สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 ว่า มีเหตุ 2 คนงานตกบ่ออบข้าวโพด ที่บริเวณโกดังโกม้าเลขที่ 368 ซอยเทศบาล 10  หมู่ที่ 3 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ โดยร่างจมหายไปทั้ง 2 คน จึงรีบรุดไปตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบทีมอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูหนองไผ่ระดมใช้อุปกรณ์ทั้งพุ้ยและมือคุ้ย ค้นหาร่างคนงานทั้งสองที่ถูกฝังใต้กองเมล็ดข้าวโพด ขณะเดียวกันมีรถตักช่วยโกยเมล็ดข้าวโพดกองเพนินออก โดยใช้ระยะเวลาราวเกือบ 1 ชั่วโมง จึงกู้ร่างคนงานทั้งออกมาจากกองเมล็ดข้าวโพดได้ โดยทราบชื่อผู้ชายได้แก่ นายยอดรัก ตามระเบียบ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ 9 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และนายเอกศักดิ์ ป้อมเงิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/2 หมู่ที่ 10 ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน  จ.สิงห์บุรี

อย่างไรก็ตามหลังจากร่างทั้งสองถูกช่วยเหลือออกจากองเมล็ดข้าวโพดแล้ว ทางอาสาสมัครกู้ภัยฯพบว่าทั้งสองไม่มีชีพจรจึงพยายามช่วยเหลือโดยการปั้มหัวใจเพื่อเรียกชีพจรกลับ แต่เนื่องจากทั้งสองเกิดภาวะขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานทำให้เสียชีวิตลง ในขณะที่สภาพศพของสองคนงานดังกล่าว ไม่พบบาดแผลตามร่างกายและไม่มีกระดูกส่วนใดของร่างหายแตกหัก ต่อมาแพทย์โรงพยาบาลหนองไผ่ได้จึงชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามคนงานเพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุสองคนงานดังกล่าวดื่มสุราจนเกิดอาการมึนเมา กระทั่งนายนายยอดรักเกิดความคึกคะนองกระโดดลงไปในกองข้าวเมล็ดโพดดังกล่าว ทำให้ร่างจมดูดจมลงไปโดยนายเอกศักดิ์พยายามจะกระโดดลงไปช่วยเหลือ จนทำให้ทั้งสองคนงานถูกกองเมล็ดข้าวโพดที่มีเป็นจำนวนมากดูดกลืนจนร่างทั้งสองจมหายไปเป็นเหตุให้เสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ

เอื้อเฟื้อภาพและคลิปโดย : ศูนย์กู้ภัยร่วมกตัญญูหนองไผ่, ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบูรณ์  / ขอขอบคุณ

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่