ด่านอุบลฯเข้ม ตรวจวัดไข้คนออกนอกบ้านกลางดึก พบสัญจรน้อยลดลง

โควิด

อุบลราชธานี – จนท.ตำรวจ สาธารณสุข และฝ่ายปกครองตั้งด่านคัดกรองเข้มตรวจวัดไข้ ผู้ใช้รถช่วงกลางคืนตามประกาศจังหวัดขอความร่วมมืองดออกจากบ้านหลัง 22.00 น.

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมกับตำรวจ อปพร. หน่วยกู้ชีพ และอาสาสมัครฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าป้อมตำรวจขามใหญ่ ถนนชยางกรูฝั่งขาเข้าจากจังหวัดอำนาจเจริญ มุ่งหน้าตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย  หากพบมีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส  ซึ่งเข้าข่ายป่วยเป็นไข้ ก็จะเชิญตัวมาสักประวัติ สอบถามวัตถุประสงค์การเดินทาง  หากพบต้องสงสัยเจ้าหน้าที่จะทำการส่งต่อข้อมูลให้กับพื้นที่ปลายทางและส่วนที่เกี่ยวข้องติดตามอาการ พร้อมทั้งให้คำแนะนำการป้องกันตัวเองและป้องกันการแพร่เชื้อไปยังบุคคลอื่น

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังประชาสัมพันธ์  ทำความเข้าใจกับประชาชนไม่ควรออกจากบ้านไปพบปะสังสรรค์  เพราะเป็นช่วงที่ทางการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ผู้สูงอายุ รวมทั้งคนที่มีโรคประจำตัวเบาหวาน ความดันโลหิตสูง เพราะเป็นคนกลุ่มเสี่ยง มีร่างกายอ่อนแอกว่าคนปกติทั่วไป มีโอกาสติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้ง่าย จึงควรพักผ่อนอยู่กับบ้านในช่วงนี้

ซึ่งจากการตั้งด่านคืนแรกวันนี้พบประชาชนใช้ยานพาหนะเดินทางน้อยกว่าเมื่อคืนวานที่ผ่านมา เพราะเจ้าหน้าที่เริ่มมีมาตรการเข้มข้นในการคัดกรองคนออกนอกบ้านมากขึ้น  ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนเว้นระยะห่าง และงดการพบปะสังสรรค์ เพื่อตัดวงจรการแพร่กระจายเชื้อโรคในช่วงนี้

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น