ตรัง จนท.ที่ดินผวาปชช.แห่ทำธุรกรรมจำนวนมาก

ตรัง – จนท.ที่ดินผวาปชช.แห่ทำธุรกรรมที่ดินเป็นจำนวนมาก ขณะที่มีบางคนเดินทางกลับจากกทม.ปริมณฑล หรือต่างจังหวัด แต่ไม่กักตัวเอง 14 วัน แต่ถือโอกาสไปสำนักงานที่ดินใกล้บ้าน เพื่อทำธุรกรรมให้แล้วเสร็จ ทำให้ข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ที่ดินต่างหวาดผวา หวั่นติดเชื้อโควิดต้องสวมหน้ากากอนามัย จัดสถานที่ทำงานใหม่ และสวมถุงมือยาง ป้องกันการสัมผัสเชื้อ พร้อมวอนขอให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของสาธารณสุขให้กักตัวเองจนครบ 14 วัน

วันที่ 26 มีนาคม 2563 ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นมา หลังจากมีการปิดหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ประกอบกับรัฐบาลประกาศพ.ร.ก ฉุกเฉิน เพื่อเตรียมรับมือการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ระยะ 3 ทำให้ประชาชนจำนวนมากที่ทำงานในพื้นที่กรุงเทพฯหรือจังหวัดเสี่ยง ได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยที่ทางราชการประกาศให้ทุกคนกักตัวเองจนครบ 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของตนเองและสังคม และช่วยกันยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19 แต่ปรากฏว่าที่สำนักงานที่ดินเกือบทุกสาขา จะมีประชาชนที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดฉวยโอกาสไปติดต่อราชการทำธุรกรรมทางที่ดินจำนวนมาก

โดยล่าสุดวันนี้ ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดตรัง ประชาชนจะเดินทางไปรับบริการทำธุรกรรมทางที่ดินตั้งแต่ภาคเช้า บางคนไม่สวมหน้ากากอนามัย แต่ส่วนใหญ่สวมหน้าการอนามัยป้องกันตนเอง โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งอ่างล้างหน้าไว้หน้าริมบันไดทางเข้าสำนักงาน พร้อมจัดหาเจลล้างมือบริการประชาชน ติดป้ายประชาสัมพันธ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็เร่งจัดโต๊ะทำงานใหม่ ทิ้งระยะห่างระหว่างกัน และสวมถุงมือขณะทำงาน เพื่อป้องกันการสัมผัสเชื่อที่อาจจะมาเอกสารของผู้มาติดต่อราชการ ทั้งนี้ สร้างความกังวลให้แก่ข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ที่ดินเป็นอย่างมาก

ทางด้านนายมุกกอดา หีมเจริญ หัวหน้าฝ่ายทะเบียน สำนักงานที่ดินจังหวัดตรัง กล่าวว่า ปรากฏระบาดของเชื้อไวรัสโควิด และเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และมีบางคนไม่ได้กักตัวเองเพื่อดูอาการ 14 วัน ตามที่ทางการแนะนำแต่มาติดต่อทำธุรกรรม ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องป้องกันตนเองกันอย่างเต็มที่ ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย และสวมถุงมือขณะทำงาน พร้อมวอนขอให้ประชาชนที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด รับผิดชอบตนเองกักตัวเองตามที่ทางราชการแนะทำให้ครบ 14 วัน เพื่อป้องกันตนเอง และไม่แพร่เชื่อสู่บุคคลอื่น เพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไปด้วยกัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น