เลย ช่วยเหลือ พายุฤดูร้อนพัด 1 ตำบล 5 หมู่บ้าน 220 หลังคาเรือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังได้รับแจ้งมีพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำ ในตำบลบุฮม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย มีบ้านเรือนราษฎรเสียหาย กว่า 220 หลังคาเรือน เสียหายหนักในรอบ 20 ปี

นางจันทร์   สูงเนิน บ้านเลขที่ 54 / 1 หมู่ 2 บ้านคกเลาเหนือ กล่าวว่า ตนนอนอยู่ที่บ้านกับลูกหลาน มีเมฆคลื้มมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงมากระทบเรือนจนสั่นไปหมด  จากนั้นก็มารอบที่ 2 และอีกครั้ง คราวนี้ ครั้งที่ 3 หลังคาบ้านทั้งหมดก็ยกขึ้นไปกับสายลม จนและลูกหลานหลบกันจารหวั่น จากนั้นหลังคาบ้านก็ปลิวไปไกลกว่า 100 เมตร ปลิวไปไกลอีกซอยหนึ่งของหมู่บ้าน

ด้านนายอภินันท์  สุวรรณโค  รักษาการนายอำเภอเชียงคาน  หลังจากทราบข่าวได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้าน ทั้ง 4 หมู่ บ้านได้แก่  บ้านพัฒนาภิรมณ์ บ้านคกเลาเหนือ บ้านคกเลาใต้ บ้านบุฮม หมู่ 1 หมู่ 9 และบ้านห้วยซวก ซึ่งหลังจากนี้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบุฮม ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจเบื้องต้น ทั้งเสียหายเล็กน้อยและเสียหายรวมทั้งหลัง รวม 220 หลัง ในเบื้องต้น ซึ่งขณะนี้ได้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบุฮม กำลังเร่ง ประมาณราคา ใช้งบกลางขององค์การบริการส่วนตำบล หากงบไม่พอใช้ก็จะทำเรื่องมาขอที่อำเภอเชียงคานต่อไป เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเลย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น