ผู้โดยสารต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่งรถทัวร์สายกรุงเทพ-เชียงแสน เข้ารายงานตัวแล้ว

เชียงราย-ติดตามตัวผู้ที่นั่งรถโดยสารสายกรุงเทพ-เชียงแสนได้แล้ว เรียกมารายงานตัว

วันที่ 25 มี.ค.2563 กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัส Covid – 19 เดินทางร่วมรถโดยสารสายกรุงเทพ-เชียงแสน ล่าสุดติดตามผู้โดยสาร ที่เดินทางมาเที่ยวเดียวกันครบแล้ว เฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมาจังหวัดเชียงรายพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 เพิ่มเป็น 3 ราย โดยล่าสุดเป็นชาย วัย 33 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยนั่งรถโดยสารประจำทางสมบัติทัวร์ สายกรุงเทพ-เชียงแสน ปรับอากาศ vip 24 นั่งที่เลข 3-1 ทะเบียน 16-3473 กทม. ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 19.15 ถึงปลายทางอำเภอเชียงแสน เวลา 08.00 น. ของวันที่ 22 มีนาคม   ต่อมาจังหวัดเชียงราย ได้แจ้งให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถโดยสารดังกล่าว ให้ไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ภายในวันที่ 24 มีนาคม เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการตรวจเฝ้าระวังทางการแพทย์

ล่าสุดในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ มีผู้มารายงานตัวครบทุกคนแล้ว โดยพบผู้ป่วย 1 ราย อยู่ระหว่างการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ กลุ่มเสี่ยงสูง 8 ราย ขณะนี้ได้ติดตามมาเฝ้าระวังอาการต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และอีก 1 ราย ที่เดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยได้แจ้งเจ้าหน้าที่กรุงเทพฯ ให้ติดตามและเฝ้าระวังแล้ว ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำ 14 ราย ให้เฝ้าระวังและ สังเกตอาการตัวเองอยู่ที่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่คอยควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

จึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงความห่วงใย ที่จังหวัดเชียงรายจะไม่นิ่งดูดาย และเกาะติดทุกสถานการณ์เพื่อให้การดูแลสุขภาพพลานามัยของประชาชนอย่างรวดเร็วและทันท่วงที ให้ประชาชนเกิดความอบอุ่นใจ และเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่จะแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิค-19 ด้วยความร่วมมือร่วมใจจากประชาชนและทุกฝ่ายอย่างเต็มที่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงราย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น