สร้างสรรค์เมนูอาหารพื้นบ้าน สรรพคุณต้านไวรัสโควิด-19 ลูกค้าสนใจสั่งเพียบ

ร้านสีฟ้า,สร้างสรรค์,ร้านอาหารในตรัง,ร้านเด็ดตรัง,เมนูต้านโควิด,เมนูต้านไวรัส,

ตรัง ร้านอาหารชื่อดังเมืองตรังสร้างสรรค์เมนูอาหารพื้นบ้าน สรรพคุณต้านไวรัสโควิด-19 ลูกค้าสนใจสั่งรับประทานกันเพียบ และบริการส่งถึงประตูบ้าน หลังจากเริ่มมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ใน จ.ตรัง

สร้างสรรค์ วันที่ 24  มีนาคม 2563 ที่ร้านอาหารสีฟ้า ไลฟ์สไตล์ ฟู้ด ตรัง เปิดเมนูอาหารไทยต้านไวรัสโควิด-19 ด้วยเมนูสมุนไพรสร้างภูมิคุ้มกันต้านเชื้อไวรัส  ด้วย 5 เมนูเด็ด แกงส้ม ต้มส้ม เมี่ยงปลาทู  ผัดผักเหมียง น้ำผักผลไม้ปั่น และ อาหารจานเดียว 5 เมนู รักษาสุขภาพสู้โควิด-19

อาทิ กระเพราไก่/หมู+ไข่ดาว  คั่วกลิ้งไก่/หมู+ไข่เจียว ปลาดอลลี่ผัดคื่นฉ่าย+ไข่ต้ม ข้าวผัดเครื่องแกงปลาทู+ผักลวก ขาหมูย่างต้มผักกาดดอง เปิดตัวทางสื่อออนไลน์วันแรกลูกค้าให้การตอบรับดี ยอดสั่งผ่านแอบเคชันส่งตรงถึงประตูบ้านทำเอายอดขายพุ่งกระฉูด

นางจันทิมา มณีกุล เจ้าของร้านอาหารสีฟ้า ไลฟ์สไตล์ ฟู้ด ตรัง อยู่ตรงหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง ถนนตรัง-พัทลุง อ.เมือง จ.ตรัง เปิดร้านจำหน่ายอาหารเมนูพื้นบ้าน อาหารพื้นถิ่นตรัง ซึ่งที่นี่เปิดจำหน่ายอาหารเน้นเพื่อสุขภาพเป็นหลักอยู่แล้ว แต่เมื่อมีกระแสเชื้อไวรัสโควิด-19

จึงเข้าไปศึกษาดูว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยในการป้องกันรักษาสร้างภูมิคุ้มกันในเรื่องของหวัดและไวรัสต่าง ๆ จากนั้นได้คิดเมนูอาหารที่ลูกค้านิยมรับประทานและมีประโยชน์ต่อสุขภาพและต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันไข้หวัดและไวรัสหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน

โดยทั้ง 5 เมนู แกงส้ม ต้มส้ม เมี่ยงปลาทู  ผัดผักเหมียง น้ำผักผลไม้ปั่นซึ่งประกอบด้วย มะนาว ขมิ้นชันที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ใบเหลียง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง  หอมแดง มะนาว กระเพรา มีสารเคอร์ซีทีน เบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน กลุ่มนี้มีสารสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  มะนาว ในเปลือกมะนาวมีสารเอสเพอริดิน รูติน และวิตามินซี ช่วยป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าเซลส์ลดการติดเชื้อ

ทั้งนี้มีอาหารจานเดียว 5 เมนูรักษาใจสู้โควิด-19 ที่ไว้คอยบริการสำหรับคนที่ชอบความรวดเร็วหรือสั่งไปรับประทานที่บ้านหรือที่ทำงาน แบบสะดวกรวดเร็วก็มีกระเพราไก่/หมู+ไข่ดาว  คั่วกลิ้งไก่/หมู+ไข่เจียว ปลาดอลลี่ผัดคื่นฉ่าย+ไข่ต้ม ข้าวผัดเครื่องแกงปลาทู+ผักลวก ขาหมูย่างต้มผักกาดดอง

นางจันทิมา มณีกุล กล่าวว่า ทางร้านได้เปิดร้านจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว เมื่อมีข่าวการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนลองศึกษาข้อมูลดูพบว่าอาหารหลายอย่างมีส่วนช่วยในการต่อต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้หลายคนมีการดูแลโภชนาการของตัวเองในช่วงสถานการณ์แบบนี้เพื่อรักษาตนเอง

ทางร้านสีฟ้าเองได้มีเมนูที่เป็นวิตามินซีเพื่อช่วยในการป้องกันรักษาสร้างภูมิคุ้มกันในเรื่องของหวัดและไวรัสต่าง ๆ ได้มาก เช่น เมนูที่มีอาหารรสเปรี้ยว แกงส้ม ต้มส้ม นอกจากมะนาวแล้ว ยังมีขมิ้นชัน ที่ต้านอนุมูลอิสระสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เมี่ยงปลาทู เมี่ยงปลากะพงทรงเครื่อง ก็จะมีสมุนไพรต่าง ๆ  มีพริกสด มะนาว ขิงอ่อน ซึ่งเป็นสมุนไพรไทยที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด

ผักใบเขียว ผักที่มีสีสัน สีส้ม สีม่วง ข้าวผัดเครื่องแกงปลาทูพร้อมผักสดต่าง ๆ เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร  ผักเหมียงผัดไข่ น้ำผักผลไม้ปั่น มีหอมใหญ่ ผักกาดหอม ผักขึ้นช่าย สระเหน่ แอปเปิ้ล น้ำส้ม น้ำมะนาว เอามาปั่นรวมกัน เมื่อเราเข้าสู่ในช่วงของไวรัสโควิด-19  เราสามารถรับประทานอาหารที่สามารถต่อต้านป้องกันสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองได้

ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 49 บาท เป็นโปรโมชั่นพิเศษที่ช่วยให้ทุกคนได้รับประทานได้ในช่วงเศรษฐกิจซบเซาและเมนูรักษาใจช่วงไวรัสโควิด- 19  เปิดตัวทางสื่อออนไลน์วันแรกลูกค้าให้การตอบรับดี ยอดสั่งผ่านแอบเคชันส่งตรงถึงประตูบ้าน โทร.062-4539414,075-210139, แอดไลน์ madamseefar หรือ เฟสบุ๊ค สีฟ้าไลฟ์สไตล์ฟู้ด ตรัง.

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น