เลย หวั่นแพร่ กาชาด แจกข้าวเที่ยงหน้ากาก คนลาว-ไทย เดินทางผ่าน บขส เลี่ยงโควิด-19 จัดที่นั่งแยก ก่อนไปด่านท่าลี่และจังหวัดอื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากที่กรุงเทพมหานคร มีการสั่งให้มีการปิดห้างและสถานบริการต่างๆ และในวันนี้มีประชาชนทั้งชาวไทย และสปป. ลาว เดินทางมาจากกรุงเทพ เดินทางกลับมาที่จังหวัดเลย โดยคนลาว ที่จะเดินทางออกไปยังด่านท่าลี่ ออกไปยัง สปป ลาว และผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น เลย-ขอนแก่น อุดร เชียงราย เพชรบูรณ์-เลย กรุงเทพ เลย เลย หลวงพระบาง ซึ่งมีความเสียงที่สามารถสัมผัสและแพร่เชื้อโควิด-19 ได้ นั้น

นางกุลทรัพย์  ชื่ืนโกสุม  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย ได้เดินทางพร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดเลย นำข้าวกล่อง 100 กล่อง น้ำเปล่า 100 ขวด หน้ากากอนามัย 200 ชุด ขนมปัง 200 ชิ้น นำไปแจกให้ผู้โดยสารทั้งชาว ไทย และลาว ที่มานั่งรอ ที่บริเวณเก้าอี้ที่มีการจัด ระเบียบ ระยะห่าง 2 เมตร เพื่อความปลอดภัย ตามมาตรการคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเลย ที่วางไว้ เพื่อลดการติดเชื้อ ซึ่งการนำข้าวกล่องอาหาร น้ำดื่มไปให้ เพื่อเป็นการลดการเดินทางจาก บขส.เลย ไปยังร้านค้าร้านอาหาร ให้จำกัดอยู่ในพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ด้านนายกิตติคุณ  บุตรคุณ  นายอำเภอเมืองเลย  กล่าวว่า ทางอำเภอร่วมกับทางเทศบาลเลยและขนส่งจังหวัดเลย มีการทำความสะอาด ฉีดพ่น ล้าง และร่วมกันจัดระเบียบการพักรถ จำกัดจุดนั่งพักและทางเหล่ากาชาดเลย ได้นำข้าวกล่องมา เพื่อไม่ให้ที่เดินทางไปยังร้านค้า หรือจุดรับทานอาหาร ไปแพร่กระจาย เป็นการจำกัดพื้นที่ให้อยู่ในวงควบคุม สามารถจัดการระบบได้ ซึ่งรถทุกคันที่ ผ่านในพื้นที่ จังหวัดเลย ผ่าน บขส จะต้องมีมาตรการตรวจเพื่อป้องกันการ การเคลื่อนย้ายของเชื้อโรค จำเป็นจะต้องมีการคัดกรองทุกรูปแบบ

นางซอ  คน สปป ลาว กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่มีคนเอาข้าวมาให้กิน ตนไม่ต้องออกไปหากินที่อื่น เขาจัดให้นั่งห่างๆกัน ดี ขอบคุณมาก

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเลย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น