เพลิงไหม้บ้านในชุมชนเมืองอโยธยา เฒ่าวัย 79 ดับคากองเพลิง

พระนครศรีอยุธยา-เพลิงไหม้บ้านเก่าในชุมชนกลางเมืองอโยธยา โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสกัดไม่ลุกลาม แต่เจ้าของบ้านต้นเพลิง เฒ่าวัย 79 ปีเสียชีวิตคากองเพลิง

เวลา 15.30 น. วันที่ 20 มีนาคม 2563 พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา   ร.ต.ท. พิวัฒน์ ผดุงชอบ  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา  ร.ต.ต.ธานี โพธิ์ชีพันธ์ นายทวีศักดิ์ เมธีดล  รองนายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา  พ.อ.อ.สุวัฒน์  สรรพโกศลกุล  รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุกานายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน  เข้าให้การช่วยเหลือประชาชน ในซอยไผ่ลิง 1 หมู่ที่ 3 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา ติดกับคลองกะมัง และใกล้กับวงเวียนเจดีย์สามปลื้ม   ซึ่งพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ของเทศบาลเมืองอโยธยา ต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 3/2 และเพลิงลุกลามติดบ้านข้างเคียงอีก 1 หลัง  โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายาม  ในการฉีดน้ำ  เพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ไปยังบ้านหลังอื่น ๆ โดยหลังจากใช้เวลานานกว่า 30 นาที  จึงสามารถดับเพลิงลงได้อย่างสิ้นเชิง พบว่าบ้านเสียหายไป 2 หลัง โรงไม้ข้างเคียงได้รับความเสียหาย  มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

ส่วนที่บ้านต้นเพลิงพบศพ นายโชคดี งามสมศักดิ์ 79 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิต  ตรงประตูหน้าบันไดชั้น 2  สอบถาม นางสำราญ งามสมศักดิ์ อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ให้การว่า บ้านต้นเพลิงนี้ พวกตนเองอาศัย 2 คน ช่วงเกิดเหตุ  มีฝนเริ่มตกเล็กน้อย และได้ยินเหมือนเสียงไฟฟ้าช๊อตที่ชั้น 2 พวกตนเอง 2 คนรีบหนีออกจากบ้าน  แต่นายโชคดี  เกิดวิ่งกลับเข้าไปในบ้านอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าคงสำลักควันไฟและถูกไฟคลอกตายในที่สุด  เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น