ชาวบ้านฝ่าแดด เข้าคิวซื้อมาส์กของรัฐ

เข้าคิวซื้อมาสก์

หนองบัวลำภู-ชาวบ้านฝ่าแดด เข้าคิวรอซื้อมาส์กของรัฐจนแน่นหน้าร้าน หลังพาณิชย์จังหวัดทะยอยประกาศจุดขาย ไม่ถึงชั่วโมงเกลี้ยง

 

เข้าคิวซื้อมาสก์

เวลา 11.30 น. วันที่ 14 มี.ค. 63 หลังมีประกาศจาก สนง.พาณิชย์จังหวัดหนองบัวลำภู แจ้งจุดขายหน้ากากอนามัย หรือมาส์ก ที่ร้านขายยาสุกรีเภสัช เวลา 12.00 น. โดยในประกาศระบุว่าร้านสุกรีเภสัชตลาดแลง แต่จุดขายอยู่บริเวณตรงข้ามหอสองนางร ริมหนองบัว ซึ่งอยู่ห่างกันเล็กน้อยแต่ถนนคนละเส้น ก็ไม่เป็นปัญหากับชาวบ้านที่มารอคิวกันท่ามกลางแดดแผดจ้าตอนกลางวัน

เข้าคิวซื้อมาสก์
ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ของร้าน ได้มาตั้งโต๊ะที่หน้าร้านและแจกบัตรคิว ใช้บัตรประชาชนมาลงทะเบียน ถ้าใครไม่มีบัตรก็ถ่ายภาพ ซึ่งหน้าร้านมีร่มเงาเล็กน้อยชาวบ้านก็ต้องตากแดด หรือเอาร่มมากางรอเรียกคิว ซึ่งก็เรียกให้มาซื้อทีละ 50 คน โดยจุดนี้มีจำหน่าย 1,000 ชิ้น แพคละ 4 ชิ้น 10 บาท มีผู้ซื้อได้ 250 คน ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ขายหมด โดยในช่วง 17.30 น. จะเปิดขายอีกครั้งที่ร้านขายยาพรฤทัย ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู จำนวน 1,800 ชิ้น ในส่วนการขายครั้งต่อไปชาวบ้านต้องคอยติดตามโซเชียลที่จะมีประกาศวันต่อวันกันต่อไป ทั้งนี้มีประกากศจากพาณิชย์จังหวัดหนองบัวลำภู ออกมา 3 ครั้งขายในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.โนนสัง จุดละประมาณ 1,000 ชิ้น

เข้าคิวซื้อมาสก์

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น