กรุงเก่ายังไม่พบผู้ติดเชื้อ แตกตื่นปิดร้านกาแฟในห้างดัง

พระนครศรีอยุธยา-กรุงเก่าโซเชียลแชร์กระจายปิดร้านกาแฟในห้างดัง ผลตรวจปกติ แหล่งท่องเที่ยววัดระดมล้างเหรียญตู้บริจาค พ่นยาฆ่าเชื้อทั้งวัน มั่นใจไม่กระทบงานมรดกโลก

ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีการแพร่ข่าวสารทางโซเชียลกรณีมีผู้จัดการร้านกาแฟในห้างดังไปเที่ยวประเทศเกาหลีมาแล้วมาทำงานโดยไม่กักตัวเอง หวั่นติดเชื้อโควิด 19 ปรากฏว่าทางห้างได้ให้ปิดร้านและผู้จัดการคนดังกล่าวทำการตรวจหาเชื้อแล้วที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่พบ แต่ก็ให้พักผ่อนที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน จนถึงวันที่ 12 มีค.  ขณะที่ทางห้างมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆ และทำความสะอาดบริเวณราวบันไดทางขึ้น วางเจลล้างมือทั่วห้าง และมีพนักงานคอยดูแลเรื่องความสะอาด เจลล้างมือตลอดทั้งวันตามจุดต่างๆ 

ที่วังช้างอยุธยาแลเพนียด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญพบว่านักท่องเที่ยวลดลง อย่างไรก็ตามทางวังช้างได้ให้พนักงานระมัดระวังเรื่องการสัมผัส โดยเฉพาะเหรียญที่ใช้กับตู้หยอดเหรียญต่างๆ หรือตู้บริจาค โดยให้มีการสวมถุงมือก่อนนำเหรียญออกมาจากตู้ และนำมาใส่ภาชนะที่มีน้ำยาฆ่าเชื้อหรือสบู่เหลวทำการล้าง แล้วนำไปตากก่อนเก็บกลับมาใช้ พร้อมทั้งได้ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆเช่นห้องน้ำ ราวจับส่วนต่างๆ ทั้งเช้ากลางวันเย็น นอกจากนี้บรรดาคนขับรถตุ๊กๆ ยังมีการหยอดเจล น้ำยาล้างมือให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทยที่โดยสารรถด้วย

ส่วนที่วัดศาลาปูนราชวรวิหาร มีการตั้งเจลล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ โดยมีการประชุมพระสังฆาธิการ ได้มีการให้พระสงฆ์ล้างมือด้วยเจล และให้วัดต่างๆ นำเจลล้างมือไปตั้งในจุดที่มีการสัมผัสต่างๆ ด้วย

อย่างไรก็ตามกระแสข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ทำให้โรงเรียนหลายแห่งที่มีเด็กเล็กปิดภาคเรียนเร็วขึ้น  ส่วนกิจกรรมวิ่งไนท์รันนิ่งของหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่กำหนดจัดงานในวันที่ 28 มีค เลื่อนไป 7 พ.ย.63 สาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยืนยันตัวเลขล่าสุดส่งตรวจหาเชื้อ 17 ราย ไม่พบทั้ง 17 ราย ส่วนงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13-22 มีค ยังจัดปกติ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชื่อว่า นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ไม่มีการแพร่ของเชื้อโรค ซึ่งจะมีจุดบริการดูแลเรื่องอนามัยและความสะอาดตลอดรอบบริเวณงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น