ผู้ว่าฯเมืองกาญจน์นำจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล

ผู้ว่าฯเมืองกาญจน์นำจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล

สำหรับการจัดพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนารถในรัชกาลที่ 9  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 ที่บริเวณศาลา60พรรษามหาราช อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี กาญจนบุรี โดยในช่วงแรกของพิธี เป็นทางคณะหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรต่างๆในจังหวัดได้ถวายเครื่องราชสักราชการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนารถในรัชกาลที่ 9   เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีอย่างพร้อมเพรียง

ซึ่งเมื่อคณะผู้เข้าร่วมพิธีได้ถวายเครื่องราชสักการะจนครบถ้วนแล้ว นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีประธานในพิธีได้ถวายเครื่องราชสักราชการะและเปิดกรวยดอกไม้สดเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมทั้งประกอบพิธีจุดเทียนถวายพระชัยมงคล พร้อมทั้งกล่าวคำถวายราชสดุดี

และคณะผู้เข้าร่วมพิธีทั้งหมดได้ร่วมกันร้อง เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีพระแม่เจ้า ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหามหาราชินี เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีและน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณอันแสดงออกถึงความจงรักภักดี แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกาญจนบุรี กดอ่านที่นี่