พสกนิกรชาวจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมใจใส่เสื้อสีฟ้าร่วมกันทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถในรัชกาลที่ 9

พสกนิกรชาวจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมใจใส่เสื้อสีฟ้าร่วมกันทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถในรัชกาลที่ 9

ที่บริเวณหน้าศาลา 60 พรรษามหาราช อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นาจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และจุดเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งได้เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9

เพื่อประกอบพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา12 สิงหาคม 2560 ซึ่งมีพระราชวิสุทธิเมธี เจ้าคณะจังหวัดและเจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงครามเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ให้ศีลพร้อมทั้งคณะหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจและประชาชน เข้าร่วมพิธี

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดนำผู้เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง และปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืด100,000 ตัวลงสู่แม่น้ำแม่กลอง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และยังเป็นการขยายพันธุ์ปลาน้ำจืดให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นด้วย

ที่บริเวณภายในหน้าศาลา60พรรษารองผู้ว่าราชการจังหวัดได้เปิดกรวยถวายราชสักการะ  เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้ลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9  ในสมุดลงนามถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นเป็นทางหัวหน้าส่วนราชการ และตัวแทนหน่วยงานได้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงและเจริญพระชนมายุยิ่งยืนนาน

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกาญจนบุรี กดอ่านที่นี่